Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/03/2014, 09:24 AM

Thứ trưởng Bộ VHTTDL chủ trì phiên họp công tác hậu cần Vesak 2014

Phật Giáo

Ngày 24/02/Giáp Ngọ (24/03/2014), tại trụ sở UBND tỉnh Ninh Bình, Chư tôn đức Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 đã có cuộc họp với Bộ VHTT & DL cùng với lãnh đạo các tỉnh thành Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình về công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính.

Cuộc họp do ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT & DL chủ trì phiên họp, tham dự cuộc họp có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 cùng Chư tôn đức Thường trực Ủy ban Tổ chức, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; cùng các lãnh đạo BTG Chính phủ, Tổng Cục Du lịch, các sở ban ngành liên quan, lãnh đạo HĐND, UBND các tỉnh thành Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình cùng về tham dự.
 TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Vesak 2014
TT.Thích Đức Thiện đã báo cáo chi tiết về công tác chuẩn bị cho đại lễ. Hiện nay BTC đang tập trung trong việc phân bổ khách sạn cho các đại biểu và khách mời về tham dự tại các tỉnh thành Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa và Ninh Bình. Lên đề án tập huấn cho các tình nguyện viên là tăng ni sinh Học viện Phật giáo và sinh viên các trường đại học tham gia phục vụ Đại lễ Vesak 2014.

Kế hoạch xây dựng đề án chương trình hội chợ văn hóa Phật giáo tại Bái Đính bao gồm các loại hình nghệ thuật, ẩm thực truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc. Thông qua kế hoạch nội dung chương trình khai mạc và bế mạc tại đại lễ. Toàn thể các chương trình đã được bàn giao cho các tiểu ban thực hiện một cách chi tiết và cụ thể.... đề xuất tới các ban ngành liên quan hỗ trợ GHPGVN về việc trang trí, treo banner, khẩu hiệu từ sân bay tới các địa điểm diễn ra Đại lễ....

Dự kiến Đại lễ Vesak LHQ 2014 sẽ có khoảng 3.500 đại biểu quốc tế, tăng, ni và hàng vạn phật tử về tham dự mong muốn các sở, ban ngành cần phối hợp với nhau chặt chẽ hơn nữa để tổ chức thành công. Cũng tại cuộc họp, TT.Thích Nhật Từ, TT.Thích Thọ Lạc,  lãnh đạo các cấp ban ngành đã phát biểu ý kiến về công tác chuẩn bị trong thời gian hiện nay. 
 Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT & DL chủ trì phiên họp
Tại cuộc họp Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định bằng mọi giá phải tổ chức Đại lễ Vesak được thành tựu viên mãn. Đây là sự kiện rất quan trọng và có lợi thế cho đất nước ta. Từ sự kiện này chúng ta có cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến các bạn bè trên thế giới.

Trong thời gian tới các thành viên trong BTC sớm hoàn chỉnh kịch bản các đề án chi tiết về các hoạt động được diễn ra tại Đại lễ như khai mạc, bế mạc, các chương trình nghệ thuật, hậu cần đón tiếp đại biểu, tập huấn cho các tình nguyện viên đảm bảo về an ninh, trình độ và lòng nhiệt tình để phục vụ Đại lễ....trên cơ sở đó tập trung vào các kịch bản có tính chất quy mô và có tính truyền thống.

Thứ trưởng mong muốn GHPGVN cùng kết hợp với các sở ban ngành và các tỉnh thành gấp rút sớm hoàn chỉnh các nội dung kế hoạch chương trình tổ chức Đại lễ Vesak 2014,  thống nhất để bắt đầu được triển khai hoạt động.
 
 Quang cảnh phiên họp

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Trong nước 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Trong nước 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Trong nước 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Trong nước 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.

Từ điển Phật học