Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 17/03/2015, 08:56 AM

Thủ tướng Ấn Độ công du Sri Lanka và hành lễ tại cây Bồ đề

Hôm thứ Bảy, ngày 14/03/2015, Thủ tướng Ấn Độ, Sri Narendra Modi có chuyến công du viếng thăm Sri Lanka. Chính phủ và Chư tôn Giáo phẩm Phật giáo Sri Lanka đã tổ chức một nghi lễ Phật giáo tại Maha Bodhi và Ruwan Weli Seya ở Anuradhapura vào buổi sáng hôm đó.

 
Cùng đi với Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi đến đây và dâng lời cầu nguyện tại cây Bồ đề linh thiêng (Sri Maha Bodhi). Ông cũng dừng lại ở các ngôi chùa Phật giáo trong lịch sử thành phố phía Bắc miền Trung.

Trong chuyến thăm ba ngày của ông Modi sẽ hội đàm với Tổng thống Sirisena, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe và có một cuộc diễn thuyết trước quốc hội nước này. Ông cũng sẽ khai trương một trung tâm văn hóa ở Jaffna, các trung tâm dân tộc Tamil khác ở miền bắc Sri Lanka.
 
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với mục đích hàn gắn mối quan hệ song phương giữa hai nước, và nhằm kiềm chế Trung Quốc gia tăng sức ảnh hưởng tại các nước láng giềng trong khu vực Ấn Độ Dương.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.