Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/06/2015, 10:53 AM

Thủ tướng Ấn Độ cùng hơn ba vạn người hưởng ứng ngày Ngày Quốc tế Yoga

Sáng Chủ nhật 21/06/2015, trên toàn quốc đã hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên, do Liên hợp quốc phát động theo đề xuất của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Thậm chí, hãng hàng không quốc gia Air India (AI) của Ấn Độ và hãng hàng không tư nhân SpiceJet cũng có chương trình biểu diễn Yoga máy bay đang trong hành trình để hưởng ứng sự kiện này.

 
Thủ tướng Ấn Độ cùng 35.000 nghìn người thực tập Yoga, các Quan chức và Binh lính, An ninh được thắt chặt tại các Thành phố với hàng nghìn Cảnh sát bán quân sự, triển khai cho các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên này.

Hàng triệu người trên khắp đất nước Ấn Độ đang mong đợi để cùng hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên này.
 
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu rằng: “Tôi rất đam mê thực tập Yoga, Yoga là một nghệ thuật cổ xưa có nền tảng là một môn khoa học cực kỳ tinh tế nghiên cứu về thể xác, tâm trí và tinh thần". 

Việc thực hành lâu dài yoga sẽ dần dần cho phép hành giả cảm nhận được sự yên tĩnh và sự hợp nhất của bản thân với môi trường xung quanh. 

Vì sự lợi ích như thế, tôi đề xuất cho Liên hợp quốc phát động Ngày Quốc tế Yoga và vào tháng 12 tuyên bố lấy ngày 21/06 hàng năm làm Ngày quốc tế Yoga”.

Thích Vân Phong (Theo Dailypakistan)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag