Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/07/2017, 08:47 AM

Thủ tướng Ấn Độ muốn xây dựng đại tượng Phật ở Gujarat

Ngày 30/06/2017, Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ thứ 15 Narendra Modi nói: Ngài muốn xây dựng đại tượng Phật ở quận Aravalli, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ nơi có các Thánh tích Phật giáo được tìm thấy trong quá trình khai quật.

Phát biểu tại một cuộc họp mặt tại thành phố Modasa, khu đô thị của quận Sabar Kantha thuộc bang Gujarat, Ấn Độ vào ngày thứ hai của chuyến viếng thăm địa phương này, Thủ tướng Narendra Modi cho biết các cuộc khai quật gần đây ở Aravalli (một dãy núi ở miền tây Ấn Độ chạy dài khoảng 692 km (430 mi) theo hướng đông bắc qua các bang Gujarat, Rajasthan, và Haryana, rồi dừng ở Delhi) đã cho thấy rằng Phật giáo đã từng phát triển mạnh ở vành đai phía tây Ấn Độ.

Ngài Thủ tướng Narendra Modi nói: “Có một khái niệm chung trước đây rằng biểu tượng đức Phật chỉ được phổ biến ở vành đai phía Đông đất nước Ấn Độ. Tuy nhiên, việc khai quật tại Dev ni Mori gần đền thờ Shamlaji (ở Aravalli) đã cho thấy rằng ảnh hưởng của đức Phật cũng đã đến vành đai phía Tây".

Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ thứ 15 Narendra Modi chia sẻ rằng: “Ước mơ của tôi là xây dựng một đại tượng đài đức Phật ở Dev ni Mori, để những người ngưỡng mộ ánh đạo vàng từ bi trí tuệ từ khắp nơi trên thế giới có thể đến đây chiêm bái. Tôi tự tin công trình sẽ hoàn thành ước mơ của mình với những phúc lành của các bạn”.

Thủ tướng Narendra Modi cũng đã đề cập đến quê nhà Vadnagar của ông, cho biết ngay cả Đường Tăng Trần Huyền Trang (599-664) Trung Quốc cũng đã đề cập trong quyển “Đại Đường Tây Vức Ký” rằng có một tu viện ở Vadnagar, nơi có đến hơn mười nghìn vị tăng sĩ Phật giáo sống cách đây hàng thế kỷ.

Vân Tuyền (Nguồn: Deccan Herald)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học