Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/09/2016, 15:19 PM

Thủ tướng Ấn Độ thăm, lễ Phật tại chùa Quán Sứ

Chiều ngày 03/08/Bính Thân (03/09/2016), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm, lễ Phật tại chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương Giáo hội.

 
 
Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, cùng Chư tôn đức giáo phẩm cao cấp Giáo hội đã cung đón phái đoàn.
Thủ tướng Ấn Độ lễ Phật tại chính điện chùa Quán Sứ
 
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 đến 3/9 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Narendra Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm đầu tiên của một thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam sau 15 năm, kể từ năm 2001.
 
 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  phát biểu
Thủ tướng Ấn Độ phát biểu bày tỏ niềm xúc động khi được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng hàng trăm tăng, ni, đặc biệt trong đó có khoảng 40 tăng, ni đã từng du học tại Ấn Độ tiếp đón nồng hậu.
 
 
Thủ tướng Ấn Độ khi giao lưu với tăng, ni đã từng du học tại Ấn Độ nhận thấy rằng ở họ toát lên nét rạng rỡ, còn các vị đang học ở Học viện thì đều có mong muốn sang Ấn Độ du học, đặc biệt là tìm hiểu thêm về minh triết đạo Phật nơi mà đạo Phật được sinh ra. 

Chính phủ Ấn Độ dự định sẽ trao tặng các xuất học bổng cho tăng, ni sinh đến du học tại Ấn Độ.
 
 Thủ tướng Ấn Độ thăm hỏi tăng, ni
Đông đảo tăng, ni tham dự sự kiện
Thủ tướng Ấn Độ chụp hình lưu niệm cùng Chư tôn đức tăng, đại biểu
 
 
 

Anh Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Trong nước 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học