Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/09/2016, 15:19 PM

Thủ tướng Ấn Độ thăm, lễ Phật tại chùa Quán Sứ

Chiều ngày 03/08/Bính Thân (03/09/2016), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm, lễ Phật tại chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương Giáo hội.

 
 
Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, cùng Chư tôn đức giáo phẩm cao cấp Giáo hội đã cung đón phái đoàn.
Thủ tướng Ấn Độ lễ Phật tại chính điện chùa Quán Sứ
 
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 đến 3/9 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Narendra Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm đầu tiên của một thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam sau 15 năm, kể từ năm 2001.
 
 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  phát biểu
Thủ tướng Ấn Độ phát biểu bày tỏ niềm xúc động khi được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng hàng trăm tăng, ni, đặc biệt trong đó có khoảng 40 tăng, ni đã từng du học tại Ấn Độ tiếp đón nồng hậu.
 
 
Thủ tướng Ấn Độ khi giao lưu với tăng, ni đã từng du học tại Ấn Độ nhận thấy rằng ở họ toát lên nét rạng rỡ, còn các vị đang học ở Học viện thì đều có mong muốn sang Ấn Độ du học, đặc biệt là tìm hiểu thêm về minh triết đạo Phật nơi mà đạo Phật được sinh ra. 

Chính phủ Ấn Độ dự định sẽ trao tặng các xuất học bổng cho tăng, ni sinh đến du học tại Ấn Độ.
 
 Thủ tướng Ấn Độ thăm hỏi tăng, ni
Đông đảo tăng, ni tham dự sự kiện
Thủ tướng Ấn Độ chụp hình lưu niệm cùng Chư tôn đức tăng, đại biểu
 
 
 

Anh Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo