Phật Giáo

Thủ tướng Ấn Độ thăm, lễ Phật tại chùa Quán Sứ

Thứ năm, 03/09/2016 | 15:19

Chiều ngày 03/08/Bính Thân (03/09/2016), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm, lễ Phật tại chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương Giáo hội.

 
 
Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, cùng Chư tôn đức giáo phẩm cao cấp Giáo hội đã cung đón phái đoàn.
Thủ tướng Ấn Độ lễ Phật tại chính điện chùa Quán Sứ
 
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 đến 3/9 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Narendra Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm đầu tiên của một thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam sau 15 năm, kể từ năm 2001.
 
 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  phát biểu
Thủ tướng Ấn Độ phát biểu bày tỏ niềm xúc động khi được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng hàng trăm tăng, ni, đặc biệt trong đó có khoảng 40 tăng, ni đã từng du học tại Ấn Độ tiếp đón nồng hậu.
 
 
Thủ tướng Ấn Độ khi giao lưu với tăng, ni đã từng du học tại Ấn Độ nhận thấy rằng ở họ toát lên nét rạng rỡ, còn các vị đang học ở Học viện thì đều có mong muốn sang Ấn Độ du học, đặc biệt là tìm hiểu thêm về minh triết đạo Phật nơi mà đạo Phật được sinh ra. 

Chính phủ Ấn Độ dự định sẽ trao tặng các xuất học bổng cho tăng, ni sinh đến du học tại Ấn Độ.
 
 Thủ tướng Ấn Độ thăm hỏi tăng, ni
Đông đảo tăng, ni tham dự sự kiện
Thủ tướng Ấn Độ chụp hình lưu niệm cùng Chư tôn đức tăng, đại biểu
 
 
 

Anh Minh

Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z