Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/12/2012, 09:00 AM

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật Đoàn đại biểu cấp cao lãnh đạo TW GHPGVN

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2012 tức ngày 13 tháng 11 âm lịch, Đoàn lãnh đạo TW GHPGVN đã tới chào và làm việc với Thủ tướng Chính phủ tại phòng tiếp đón số 11 Lê Hồng Phong, Tp.Hà Nội.

Dẫn đầu đoàn lãnh đạo TW GHPGVN do HT.Thích Chơn Thiện Phó chủ tịch TT HĐTS, kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPGVN làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp TW; HT.Thích Gia Quang Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông TW; HT.Thích Quảng Tùng Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội TW; HT.Thích Thiện Pháp Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng II TW; ĐĐ.Thích Đức Thiện Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I TW cùng Chư tôn đức và cư sĩ Ban thường trực HĐTS GHPGVN.


 

Thay mặt lãnh đạo TW GHPGVN HT.Thích Chơn Thiện gửi lời cảm ơn, chúc sức khoẻ và gửi lời chúc mừng năm mới 2013 tới Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quam tâm, giúp đỡ GHPGVN tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII ( 2012 – 2017).

Cũng trong buổi gặp mặt HT.Thích Thiện Nhơn Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN báo cáo Thủ tướng thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII ( 2012 – 2017), và kết quả sửa đổi hiến chương, khẳng định đường lối hoạt động Phật sự của GHPGVN đã đạt được. Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo nhiều hơn nữa của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp phần cho GHPGVN ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết của nhiệm kỳ VII đã đề ra.

 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VII và cho rằng thành công của Đại hội thể hiện sự đoàn kết và phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc của GHPGVN.

Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ luôn hết sức ủng hộ, chỉ đạo các địa phương tạo điều kiện giúp đỡ các cấp Giáo hội thực hiện thành công nghị quyết mà Đại hội đã đề ra. Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của PGVN trong công cuộc giải phóng dân tộc trước đây và trong xây dựng bảo vệ phát triển kinh tế xã hội của đất nước ngày nay và khẳng định việc Đại hội thông qua Hiến chương thể hiện rõ phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH” là một đương lối đúng đắn.

 

 HT.Thích Chơn Thiện cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với GHPGVN, Tăng Ni Phật tử trên cả nước và nước ngoài, HT khẳng định GHPGVN luôn đồng hành cùng dân tộc, kiên định theo phương châm “Đạo pháp - dân tộc - CNXH”.

 Toàn cảnh buổi tiếp đón đoàn GHPGVN

  ĐĐ.Thích Đức Thiện giới thiệu đoàn Đại biểu GHPGVN

  Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN 

 

Thay mặt TW GHPGVN HT.Thích Chơn Thiện gửi tặng Thủ tướng bức tranh chú Đại bi.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

 Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn GHPGVN
 

  Thủ tướng chính phủ đã trao tặng GHPGVN bức tranh chùa Một Cột Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE


Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Tin tức 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Tin tức 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Tin tức 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Tin tức 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.