Phật Giáo

Thừa Thiên Huế: PG huyện A Lưới xây dựng Thư viện Sơn Thủy

Thứ năm, 29/01/2013 | 13:06

Công trình thư viện ước tính hơn 200 triệu đồng chưa kể phần kinh sách, tài liệu cũng như các trang thiết bị. Ban Đại diện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, chư thiện hữu tri thức chung tay góp sức với đồng bào miền núi

Nhằm nâng cao kiến thức Phật pháp cho hàng Phật tử tại gia tại huyện nhà, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã luôn thao thức ước mong làm thế nào để xây dựng một thư viện, tủ sách Phật giáo cho đồng bào Phật tử có cơ sở nghiên cứu thêm về giáo lý của đức Phật cũng như công nghệ thông tin trong thời hội nhập ngày nay.

Sáng ngày 28.01.2013 (tức 17.12 Nhâm Thìn), được sự hỗ trợ tịnh tài của Phật tử Kim Giao hiện trú tại Mỹ quốc với số tiền 8000 USD, Ban Đại diện đã tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng Thư viện Sơn Thủy. Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương - Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Phước Thiện - Giám đốc Cô Nhi viện Ưu Đàm đại diện cho nhà tài trợ, cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới.

Công trình thư viện ước tính hơn 200 triệu đồng chưa kể phần kinh sách, tài liệu cũng như các trang thiết bị. Ban Đại diện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, chư thiện hữu tri thức chung tay góp sức với đồng bào miền núi để sớm hoàn thành công trình thư viện này. Dự kiến đầu tháng 5 năm 2013 sẽ hoàn thiện và đưa vào họat động trong mùa Phật Đản Phật lịch 2557 sắp đến.

Phật tử Kim Giao dù sống cách xa nữa địa cầu nhưng lúc nào cũng hướng về những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cô nhi, người già neo đơn, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. Đại đức Thích Tâm Phương cho biết, Ban Đại diện đã tiếp nhận nhiều đợt quà từ thiện, nhà tình thương từ Phật tử Kim Giao trao tặng. Hôm nay lại tiếp nhận tịnh tài xây dựng thư viện tại địa bàn. Đại đức bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Phật tử cùng gia quyến, và cầu chúc Phật tử đón cái Tết cổ truyền Quý Tỵ - 2013 nơi đất khách quê người có nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống để đem lại lợi lạc cho mình và cho người.   
 

                                                      Khuôn viên xây dựng Thư viện


                                                                         Lễ đặt đá


                                                                             Sái tịnh                                                                    và đặt đá 


             Sư cô Thích Nữ Phước Thiện đại diện Phật tử Kim Giao trao tịnh tài đến Ban Đại diện


Tin ảnh: Ngọc Bình - Song Sang
Nguồn: Phật tử Việt Nam

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z