Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2013, 13:06 PM

Thừa Thiên Huế: PG huyện A Lưới xây dựng Thư viện Sơn Thủy

Công trình thư viện ước tính hơn 200 triệu đồng chưa kể phần kinh sách, tài liệu cũng như các trang thiết bị. Ban Đại diện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, chư thiện hữu tri thức chung tay góp sức với đồng bào miền núi

Nhằm nâng cao kiến thức Phật pháp cho hàng Phật tử tại gia tại huyện nhà, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã luôn thao thức ước mong làm thế nào để xây dựng một thư viện, tủ sách Phật giáo cho đồng bào Phật tử có cơ sở nghiên cứu thêm về giáo lý của đức Phật cũng như công nghệ thông tin trong thời hội nhập ngày nay.

Sáng ngày 28.01.2013 (tức 17.12 Nhâm Thìn), được sự hỗ trợ tịnh tài của Phật tử Kim Giao hiện trú tại Mỹ quốc với số tiền 8000 USD, Ban Đại diện đã tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng Thư viện Sơn Thủy. Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương - Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Phước Thiện - Giám đốc Cô Nhi viện Ưu Đàm đại diện cho nhà tài trợ, cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới.

Công trình thư viện ước tính hơn 200 triệu đồng chưa kể phần kinh sách, tài liệu cũng như các trang thiết bị. Ban Đại diện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, chư thiện hữu tri thức chung tay góp sức với đồng bào miền núi để sớm hoàn thành công trình thư viện này. Dự kiến đầu tháng 5 năm 2013 sẽ hoàn thiện và đưa vào họat động trong mùa Phật Đản Phật lịch 2557 sắp đến.

Phật tử Kim Giao dù sống cách xa nữa địa cầu nhưng lúc nào cũng hướng về những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cô nhi, người già neo đơn, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. Đại đức Thích Tâm Phương cho biết, Ban Đại diện đã tiếp nhận nhiều đợt quà từ thiện, nhà tình thương từ Phật tử Kim Giao trao tặng. Hôm nay lại tiếp nhận tịnh tài xây dựng thư viện tại địa bàn. Đại đức bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Phật tử cùng gia quyến, và cầu chúc Phật tử đón cái Tết cổ truyền Quý Tỵ - 2013 nơi đất khách quê người có nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống để đem lại lợi lạc cho mình và cho người.   
 

                                                      Khuôn viên xây dựng Thư viện


                                                                         Lễ đặt đá


                                                                             Sái tịnh                                                                    và đặt đá 


             Sư cô Thích Nữ Phước Thiện đại diện Phật tử Kim Giao trao tịnh tài đến Ban Đại diện


Tin ảnh: Ngọc Bình - Song Sang
Nguồn: Phật tử Việt Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học