Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/07/2016, 17:26 PM

Thừa Thiên Huế: Thiền viện Bồ Đề cúng dường các trường hạ an cư

Ngày 21/06/Bính Thân (24/07/2016) đạo tràng phật tử thiền viện Bồ Đề, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) do ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, trị sự hướng dẫn đoàn gồm hơn 320 phật tử đã lên đường đi cúng dường mùa an cư kiết hạ PL.2560 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
Tại chùa Định Quang, thôn Châu Chữ, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Trà, đoàn đã đến thăm cơ sở chùa đang trong quá trình xây dựng và cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên chư tăng đang an cư tại trú xứ nơi đây.
 
Tại chùa Thiên Minh, phường Đúc (đường Điện Biên Phủ) TP Huế, đoàn đã được ĐĐ.Thích Thiện Hữu, quản tự tiếp nhận cúng dường của đạo tràng phật tử.

Trưa cùng ngày, đến thăm và cúng dường tổ đình Từ Quang tại phường Trường An, TP Huế, đoàn đã được HT.Thích Giải Thiện, giám tự Tổ Đình tiếp nhận cúng dường. Đoàn đã tham dự buổi lễ quá đường của Chư hành giả an cư, được chư Tăng hướng dẫn niệm Phật, kinh hành tại buổi lễ cúng ngọ.
 
Chiều cùng ngày đoàn đã đến rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng, cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên ba ngôi Tam Bảo và nghe một thời pháp thoại ngắn về Pháp cúng dường theo lời Phật dạy do HT Viện Chủ Huyền Không Sơn Thượng dành cho phật tử. Sau thời pháp, HT đã tụng kinh chúc phúc đến các phật tử cùng đi trong đoàn.
 
Cuối ngày ĐĐ Trưởng đoàn đã hướng dẫn phật tử đến thăm và cúng dường chùa Phước Thủy Linh, thôn Thủy Dương, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Được tin chùa vừa mới khởi công xây dựng lại sau khi bị hỏa hoạn, phật tử phát tâm đóng góp tại chỗ cúng dường xây dựng chùa hơn 40 triệu đồng.
 
 
Kinh phí toàn bộ cho chuyến hành hương, cúng dường hơn 150 triệu đồng, do các phật tử tham dự, phát tâm đóng góp.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Gieo mầm thiện 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Gieo mầm thiện 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Gieo mầm thiện 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Gieo mầm thiện 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học