Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/04/2016, 09:02 AM

Thúc đẩy việc xây dựng Học viện PG Nam tông Khmer tại Cần Thơ

Ngày 31/03/2016 tại trụ sở UBND thành phố Cần Thơ, T.Ư GHPGVN kết hợp cùng UBND Tp.Cần Thơ, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố cùng các vị lãnh đạo của các tỉnh miền Tây Nam bộ, Ban Tôn giáo Chính phủ có buổi họp bàn triển khai thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.

Tham dự cuộc họp có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN; TT.Thích Huệ Thông, Phó Văn phòng  2 T.Ư GHPGVN.

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo BTG Chính phủ; ông Võ Thành Thống,  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Tp.Cần Thơ; ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tp.Cần Thơ; ông Hà Hữu Liền, Vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, ông Dương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Trần Thành Chiểu, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long; ông Phan Hoàng Ngoan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang; ông Lê Nguyên Châu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh An Giang; ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cùng các lãnh đạo các sở, ban, ngành Tp.Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam bộ.
 
Tại buổi họp, TT.Thích Đức Thiện đã cảm ơn sự nhiệt tình quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Tây Nam bộ nói chung về dự án xây dựng học viện. Thượng tọa nhấn mạnh đây là một công trình quan trọng không những đào tạo nhân lực cho Phật giáo Việt Nam mà còn là đào tạo nguồn nhân lực cho toàn xã hội.

Các đại biểu đã thống nhất công trình xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tọa lạc ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn do Học viện Phật giáo Nam tông Khmer làm chủ đầu tư, GHPGVN sẽ có ban xây dựng độc lập để giúp đỡ cho ban điều hành Học viện trong quá trình xây dựng. Công trình thực hiện phân kỳ xây dựng giai đoạn 1 với diện tích 2,3 ha. UBND Tp.Cần Thơ sẽ hỗ trợ giải phóng mặt bằng bàn giao diện tích 2,3 ha sạch cho T.Ư GHPGVN tiến hành khởi công xây dựng trong quý 3 năm 2016. Ở phân kỳ xây dựng 1, Học viện sẽ phục vụ khoảng 500 tăng sinh và được xây dựng với các hạng mục như: Khối hành chính hiệu bộ kết hợp làm giảng đường – thư viện; tăng xá; hạ tầng ngoại vi gồm: đường giao thông, cầu, cây xanh, sân; các công trình phụ trợ như: cổng chính, cổng phụ, hàng rào, hồ nước trang trí, khu vệ sinh khách.
 
Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục xây dựng số diện tích còn lại trong tổng số 6,7 ha và nếu sau này có nhu cầu mở rộng quy mô thì học viện sẽ đề xuất mở rộng diện tích đáp ứng theo nhu cầu thực tế. Hội nghị đã nhất trí cử các đại diện của các tỉnh Tây Nam bộ cùng tham gia đóng góp kêu gọi cùng T.Ư Giáo Hội và tỉnh Cần Thơ để thúc đẩy dự án được nhanh hơn và sớm đi vào hoạt động. Các đại biểu đều đồng thuận quyết tâm cao thúc đẩy việc xây dựng học viện và đưa vào sử dụng khánh thành giai đoạn 1 vào tháng 11 năm 2017 để thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Phối cảnh Học viện

CTV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Trong nước 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Trong nước 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trong nước 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Trong nước 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo