Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/03/2016, 14:57 PM

Thượng tọa Thích Chân Quang giảng pháp cho bà con vùng cao Tây Bắc

Nằm trong chuỗi sự kiện “Lễ hội Phật giáo mùa hoa ban 2016 tỉnh Điện Biên" ngày 21/02/Bính Thân (20/3/2016) BTS GHPGVN tỉnh tổ chức giảng pháp cho tín đồ nhân dân, phật tử, bà con các dân tộc vùng cao Tây Bắc tại chùa Linh Quang, xã Tủa Chùa, huyện Điện Biên.


Buổi giảng Pháp có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký T.Ư GHPGVN và khách mời đặc biệt là Giảng sư TT.Thích Chân Quang, Phó ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN, Chư tôn đức BTS cùng hàng nghìn tăng, ni, tín đồ, nhân dân phật tử, nhất là bà con các dận tộc vùng cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên tham dự.
 
TT.Thích Đức Thiện cho biết: Đại chúng, bà con phật tử dân tộc đã được nghe Pháp thoại của các Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh rất nhiều, nhưng hôm nay bà con có một cơ duyên được nghe khách mời đặc biệt của BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên là Giảng sư TT.Thích Chân Quang, Thượng tọa đã đi giảng pháp rất nhiều nơi trên cả nước và cả ở nước ngoài với tâm nguyện hoằng Pháp, Thượng tọa Giảng sư chẳng quản gian lao, chẳng từ khó nhọc, không câu nệ, mà nơi nào Phật pháp cần thì đi, để mang ánh sáng chính pháp đến với mọi người và truyền dạy đạo đức, an lạc giải thoát, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, đó là tâm nguyện Giảng sư Phật giáo trong thời đại ngày nay.
 
Tiếp theo TT.Thích Chân Quang đã có một thời Pháp thoại với bà con phật tử các dân tộc. Chùa linh Quang, nơi đây là điểm tụ hội Linh khí của đất trời nằm ở vị trí có phong cảnh thiên nhiên, đa văn hóa bản địa, có địa danh đặc biệt ý nghĩa về lịch sử, nơi chung biên giới với 2 nước Trung Quốc và Lào và hơn thế nữa bà con phật tử nơi đây có cơ duyên được TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký GHPGVN về tỉnh nhà mang ánh sáng phật pháp tới bà con dân tộc vùng biên cương Tổ quốc, đúng là “Duyên khí, Đất trời, Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” hội tụ nơi đây.
 
Giảng sư TT.Thích Chân Quang với kỹ năng Pháp thoại hiện đại, thân thiện dễ hiểu, các bài giảng giáo lý Phật Pháp gắn liền tới đời sống hàng ngày của bà con phật tử, mang con đường ánh sáng của Đức Phật tới, đem lại sự thức tỉnh u mê, để giác ngộ chuyển hóa được bản thân là người có đạo đức, luôn làm việc tốt có ích cho cộng đồng cuộc sống sẽ an vui, hạnh phúc cho mọi người dân.
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo