Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/09/2014, 08:57 AM

Thụy Điển: Chùa Đại Bi Tâm tổ chức Trung thu cho con em phật tử

Tối ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/08/2014), tại chùa Đại Bi Tâm tự 2, do Hòa thượng Thích Phật Đạo trụ trì, đã tổ chức đêm Trung thu cho con em người Việt tại Gnosjö, Thụy Điển.

Đêm Trung thu các em rất vui nhộn, khi được cha mẹ đưa đến chùa để các em có dịp tham gia các trò chơi dân gian của Việt Nam, và các bài hát bằng tiếng Việt.

Có nhiều em không hiểu hết tiếng Việt, hoặc nói chưa rõ nhưng các em rất phấn khởi khi được xem múa Lân, thi đua hát, đọc thơ, kể chuyện bằng tiếng Việt để được nhận những phần quà bé nhỏ trong đêm Trung thu. Đặt biệt, trông các em nhỏ mặc những chiếc áo ài truyền thống người Việt Nam thật dễ thương. 

Được biết, ngôi chùa này ngoài những buổi tu tập của phật tử người Việt ra, thì ngôi chùa này còn có nhiều hoạt động văn hóa khác của cộng đồng người Việt nơi đây.

Đặt biệt, tại chùa có lớp dạy tiếng Việt cho con em người Việt học miễn phí vào chủ Nhật hàng tuần. Thật ý nghĩa khi một đất nước tận châu Âu vẫn có những hoạt động văn hóa mang đậm nét văn hóa của người Việt.
 
 
 
 
 

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Quốc tế 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Quốc tế 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Quốc tế 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Quốc tế 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo