Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/08/2016, 14:12 PM

Tiền Giang: Ban Văn hóa T.Ư tọa đàm PG Tiền Giang, Long An

Thực hiện Kế Hoạch số 20/KH/-BVH. Sáng ngày 20/08/2016 (18/07/Bính Thân) Phái đoàn Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN do Hòa thượng Hải Ấn, Phó Trưởng Ban TT Ban Văn hóa làm trưởng đoàn đã có buổi Tọa Đàm với chư tôn đức trong Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An, tại Giảng Đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 
Cùng đi với Phái đoàn còn có Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó TT Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; Chư tôn đức thành viên Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; cùng 20 vị là Giáo sư, Tiến sĩ thuộc viện Ngôn ngữ học Việt Nam, Viện Bảo tồn di tích Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các Ông Bà đại diện Hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội giày da Việt nam, Công ty Vietsoftpro, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV).

Tiếp đón Phái đoàn và tham gia buổi tọa đàm có: Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An; Cùng chư tôn đức trong Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An.
 
Nội dung của buổi Tọa đàm xung quanh các vấn đề định hướng đặc trưng Văn hóa Phật giáo Việt Nam qua bốn chủ đề lớn: Ngôn Ngữ, Pháp Phục, Kiến Trúc và Di Sản.

Tại các chủ đề, Phái đoàn nêu ra những câu hỏi và những đáp án đã được tham khảo từ một số cuộc hội thảo lớn trong nước, sau đó các thành viên nêu lên quan điểm và đưa ra đáp án chọn lọc.
 
Sau một buổi làm việc, Hội thảo đưa đến thống nhất nhiều vấn đề chung và rất hoan hỷ.
 
Tuy vậy, ở mỗi đề tài có nhiều chi tiết cần phải bàn thêm nữa nên Thượng tọa Thích Thọ Lạc thay mặt đoàn đưa ra đề nghị: Các BTS sẽ tiếp tục thảo luận với các thành viên và đưa ra văn bản đáp án gửi về Ban Văn hóa T.Ư, Ban Văn hóa có trách nhiệm tập hợp ý kiến và sẽ trình bày trước Hội nghị toàn quốc vào tháng 11 sắp tới nhân dịp lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN.

Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.