Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 09/05/2014, 11:17 AM

Tiền Giang: Các hoạt động khai mạc tuần lễ Phật đản

Sáng ngày 08/04/Giáp Ngọ (06/05/2014) tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, đã diễn ra các hoạt động mừng Lễ Khai mạc Tuần lễ Phật đản Vesak PL.2558 – DL.2014.

Đúng 8g00 sáng, Hội thi Giáo lý dành cho phật tử trong toàn tỉnh tìm hiểu về cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài được Khai mạc.
 
Thành phần Ban Tổ chức Hội thi gồm có: TT.Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi. Cùng các ủy viên Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Tiền Giang làm thành viên.

Hội thi có hơn 380 phật tử thuộc 10 huyện thị thành trong toàn tỉnh về tham dự. Hình thức thi trắc nghiệm, thí sinh trả lời 100 câu hỏi trong vòng 60 phút. Sau phần thi, có 03 thí sinh thuộc địa bàn huyện Châu Thành đoạt giải thưởng; 58 phật tử được giải khuyến khích theo quy định của Ban Tổ chức Hội Thi. 

Buổi chiều, 15h00 là Khai mạc Phiên chợ Ẩm thực chay để cho Phật tử và tất cả đồng bào hữu duyên có dịp thưởng thức những món chay trong mùa Phật Đản; Đây cũng là một trong những hình thức nhân rộng lòng từ bi của đức Phật đến với mọi người.

Trong tiệc chay, Phật tử các đạo tràng đã phát tâm nấu thức ăn tổng cộng 20 món. Có hơn 3.000 Phật tử về tham dự và thưởng thức.
 
18g30 phút là bắt đầu chính thức Khai mạc Tuần lễ Phật đản Vesak 2014 tại tỉnh Tiền Giang:

Buổi lễ Khai mạc có sự tham gia của Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh; Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức thành viên BTS; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các Tự viện trong toàn tỉnh và hơn 2000 phật tử  đồng về tham dự.

Hòa thượng Thích Hoằng Đức - Ủy viên HĐTS, Phó BTS PG tỉnh đã tuyên đọc Diễn Văn Khai Mạc. Nhiều tràng pháo tay đầy hoan hỷ đã nổi lên để chào mừng Tuần Lễ Văn Hóa Phật Đản tại tỉnh nhà được bắt đầu.
 

Ông Trần Văn Khuê thay mặt cho Ban Tôn Giáo tỉnh đã có lời phát biểu Chúc mừng đến toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong mùa Phật Đản đầy ý nghĩa này. Đồng thời ông cũng gửi lời nhắc nhở đến toàn thể Phật tử tỉnh nhà hãy cố gắng sống theo đức hạnh của Phật.

Tiếp theo lời chúc mừng của Ban Tôn Giáo là bắt đầu đi vào Đêm Văn Nghệ chào mừng Phật Đản PL.2558 do các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Tp. Hồ Chí Minh đảm trách.
 

Trước ngày này, Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản đã trang nghiêm cờ hoa, Biểu ngữ, Pano Kính Mừng Phật Đản trên 02 trục đường chính phía Đông và Tây dẫn vào Tp. Mỹ Tho, 01 cổng chào lớn tại vòng xoay ngã ba Trung Lương; Và Lễ Đài chính tại khuôn viên chùa Vĩnh Tràng; Công viên Di Đà; cũng như trưng bày Triển lãm các hình ảnh hoạt động Phật sự của Phât giáo tỉnh nhà. Các hoạt động này được diễn ra rất sôi nổi và trách nhiệm.

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).