Phật Giáo

Tiền Giang: Các tự viện hỗ trợ bà con địa phương tránh bão

Thứ năm, 26/12/2017 | 17:58

Trước dự kiến cơn bão số 16 hung dữ và đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Nam, trong đó có tỉnh Tiền Giang. Các vùng có dự báo sẽ ảnh hưởng bão trực tiếp thuộc huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông. Khi hay tin dự báo nguy hiểm như vậy, các tự viện trong địa bàn huyện Gò Công Đông đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chủ động hỗ trợ việc di dời dân và cung cấp nơi ăn nghỉ cho bà con địa phương tránh bão.

 
Cụ thể, sáng ngày 8/11/Đinh Dậu (25/12/2017), chùa Phước Quang đã huy động 3 chiếc xe 15 chỗ và 1 chiếc xe 7 chỗ phối hợp với UBND xã Kiểng Phước di dời hết bà con vùng ven biển đến các điểm trú bão an toàn được quy định, trong đó có các chùa như Phước Quang 248 người, chùa Phước An, chùa Phổ Môn,...
 
Trong ngày 25/12/2017, chùa Phước Quang đã hỗ trợ cho bà con 3.500 suất ăn sáng, trưa và chiều tại tất cả các điểm lưu trú trong huyện; chùa Phước An hỗ trợ cho bà con lưu trú tại thị trấn Vàm Láng 300 suất ăn trưa. Ngoài ra chùa Phước Quang còn hỗ trợ cho bà con 120 chiếc mền để tránh rét.
 
Cầu mong cho bà con vùng bị tâm bão đi qua ít bị thiệt hại nhất để an tâm sinh hoạt trong cuộc sống và vui đón mùa xuân Canh Tuất sắp về.

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z