Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/07/2014, 17:49 PM

Tiền Giang: Chùa Phước Long tổ chức Pháp hội Dược Sư

Sáng ngày 04/07/Giáp Ngọ (30/07/2014), tại chùa Phước Long (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã trang nghiêm tổ chức Trai đàn Thất Châu Dược Sư nguyện cầu quốc thái dân an, phong điều vũ thuận...

Sáng ngày 04/07/Giáp Ngọ (30/07/2014), tại chùa Phước Long (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã trang nghiêm tổ chức Trai đàn Thất Châu Dược Sư nguyện cầu quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, và cầu nguyện các anh linh Anh hùng liệt sĩ cùng chư hương linh cửu huyền thất tổ của bà con phật tử siêu sinh lạc cảnh. Thông qua nghi lễ tâm linh này nhằm tạo cơ duyên cho quần chúng, nhân dân địa phương đến với Phật giáo. 
 
 
Quang lâm chứng minh Lễ khai đàn có Chư tôn đức trong Ban Nghi lễ và Chư tôn đức tăng trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh đồng tham dự. Ngoài ra, còn có đông đảo phật tử trong và ngoài địa phương cũng như gia đình tín chủ hiện diện trong Pháp hội này. 

Tại Pháp hội, ĐĐ.Thích Minh Bảo – Phó Hiệu trưởng trường TCPH Tiền Giang, Viện chủ chùa Phước Long đã cung tuyên ý nghĩa đàn tràng Dược Sư Thất châu cũng như hạnh nguyện của đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, nhằm giúp phật tử hiểu rõ hơn sự lợi lạc khi tham gia lễ đàn này.
 
 
 
Kế đến, BTC cung thỉnh thất vị đàn chủ niêm hương bạch Phật và đảnh lễ thất Phật ở phương đông cùng Chư Phật, Chư Bồ tát, Chư vị Thánh chúng trong Pháp hội Dược Sư và mười hai vị Dược Xoa. Sau đó cung ban an chức chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa an vị từ đệ nhất đàn cho đến đệ thất đàn. Và Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi thức niêm đàn, sái tịnh đồng thời thực hiện khóa lễ tụng kinh Dược Sư. 
 
 
 
 
Sau nghi thức bạch Phật khai kinh, HT.Thích Đạt Niệm – đương vị đệ Nhất đàn đã tuyên Pháp ngữ cho hàng phật tử trên lộ trình tu nhân hành thiện. Trong lời đạo từ Hòa thượng nhấn mạnh: “Đại Trai Đàn Pháp Hội Dược Sư Thất Châu không chỉ là nghi thức cầu an, cầu siêu mà đây còn là phương tiện hoằng pháp lợi sinh, tạo cho người phật tử tăng thêm niềm tin Phật pháp, cũng như cơ hội tạo phước nơi những người phát sinh tín tâm. Thật vậy,  lời đạo từ của Hòa thượng như từng viên lương dược ban đến cho hội chúng làm ấm cả hội trường rất đông người tham dự. 
 
 
 
Đến đây, buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể Pháp hội đạo tràng. Tuy nhiên, với tấm lòng kính tin Chánh pháp, kính tin Tam Bảo, chư vị tín chủ đã thiết lễ trai tăng cúng dường trong sự trang nghiêm thành kính. Nhân đây, HT.Thích Hạnh Trân đã sách tấn toàn thể các phật tử hãy luôn nghĩ tưởng, xưng tán hồng danh chư Phật để đem lại an lạc cho chính mình và cho muôn loài. Đồng thời nên thực hành hạnh nguyện “Từ, Bi, Hỷ, Xả”, nhằm tạo thắng duyên trên bước đường tu học mà tìm về bến bờ giác ngộ giải thoát..

Tuệ Đăng

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).