Phật Giáo

Tiền Giang: Công bố Quyết định thành lập chùa Thiên Trường

Thứ năm, 17/02/2016 | 17:44

Sáng ngày 10/Giêng/Bính Thân (17/2/2016) Thường trực BTS PG huyện Chợ Gạo cùng đồng bào phật tử xã Phú Kiết tổ chức lễ Công bố Quyết định thành lập chùa Thiên Trường tại ấp Phú Khương A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Đạt Quảng, Chứng Minh BTS PG tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Hạnh Trân, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh Tiền Giang; Thượng tọa Thích Thiện Hải, Trưởng BTS PG huyện Chợ Gạo; cùng Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Long An, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh; cùng hơn 300 phật tử đồng về tham dự.

Về phí lãnh đạo các cấp chánh quyền đến tham dự buổi lễ có: ông Trần Văn Khuê, Bà Bùi Thị Mai -  đồng Phó ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc, Trưởng phòng Nghiệp vụ BTG tỉnh Tiền Giang; bà Nguyễn Thị Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo; ông Mai Văn Minh, Phó phòng Nội vụ huyện Chợ Gạo; ông Võ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Phú Kiết; ông Trần Văn Tư, Phó Chủ tịch xã Phú Kiết; cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các Ban Ngành huyện Chợ Gạo, xã Phú Kiết và ấp Phú Khương A.

Trong buổi Lễ, sau phần giới thiệu và dâng hoa cúng dường, TT.Thích Thiện Hải thay mặt Thường trực BTS PG huyện, Trưởng BTC buổi lễ tuyên bố Khai Mạc. Theo đó, hòa chung trên đà phát triển của đất nước, với chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước Việt Nam, GHPGVN đã hình thành và không ngừng phát triển lớn mạnh từ trung ương đến địa phương. GHPG huyện Chợ Gạo được thành lập năm 1985 với 40 ngôi tự viện, lúc bấy giờ trong huyện có 03 xã là Quơn Long, Xuân Đông và Phú Kiết không có cơ sở thờ tự Phật giáo. Theo thời gian, hai xã kia đã có được cơ sở thờ tự Phật giáo. Và hôm nay, với sự kiện này là bước ngoặt mới, đánh đấu sự có mặt của tự viện Phật giáo khắp đều trên 18 xã, thị trấn trong tooàn huyện. Trong niềm hân hoan đó Thượng tọa Thiện Hải đã long trọng tuyên bố Khai Mạc buổi Lễ.
Ông Trần Văn Khuê thừa ủy quyền của UBND tỉnh đọc và trao Quyết định cho phép BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang thành lập cơ sở tôn giáo trực thuộc.

Hòa thượng Thích Hạnh Trân thay mặt cho Thường trực BTSGHPGVN tỉnh Tiền Giang công bố Quyết định của BTSPG tỉnh chấp thuận cho gia nhập danh bộ tự viện chùa Thiên Trường.
 
Sư cô Thích nữ Diệu Tâm thay mặt Thường trực BTSPG huyện Chợ Gạo đọc Quyết định Bổ nhiệm Giám tự chùa Thiên Trường cho Đại đức Thích Quảng Hiếu thế danh Lê Thanh Tuấn, thường trú tại chùa Phước Long, xã Hòa Tịnh.

Sau khi nhận Quyết định Bổ nhiệm Giám tự chùa Thiên Trường, Đại đức Quảng Hiếu đã đối trước chư tôn đức phát biểu nhận nhiệm vụ.
Đại diện các Ban ngành các cấp, các tự viện cũng đã có những lẳng hoa, quà chúc mừng trong buổi Lễ

Đại diện phật tử chùa Thiên Trường cũng có đôi lời cảm tưởng và phát nguyện hộ trì dâng lên trong buổi Lễ.

Ông Phó Chủ tịch UBND xã Phú Kiết cũng có lời phát biểu trong buổi Lễ. Theo ông, chùa Thiên Trường là ngôi chùa Phật đầu tiên hình thành nơi địa bàn xã Phú Kiết vì vậy ông tin tưởng chư Tăng và Phật tử địa phương phải cố gắng thực hành tốt lời Phật dạy, trong sinh hoạt luôn phải tuân thủ theo Hiến Chương và Nội Quy của Giáo hội, cũng như tuân thủ theo Luật Tín ngưỡng Tôn giáo.

Đạo từ trong buổi Lễ, Hòa thượng Thích Đạt Quảng đã bày tỏ sự vui mừng và biết ơn đến chư tôn đức Thường trực BTSGHPGVN tỉnh Tiền Giang; các vị lãnh đạo các ban ngành các cấp đã nhiệt tình giúp đỡ để BTSPG huyện Chợ Gạo làm tốt trách nhiệm mà Giáo hội đã giao phó. Hòa thượng cũng nhắc nhỡ chư tăng và phật tử chùa Thiên Trường cố gắng tin tấn tu tập và hoạt động có hiệu quả, đúng với đường hướng của Giáo hội PGVN.

Phần cuối chương trình là nghi thức Thượng bảng hiệu chùa. Chư tôn đức, quý quan khách cùng phật tử chụp ảnh lưu niệm.

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z