Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/09/2013, 14:27 PM

Tiền Giang: Đèn lồng kết nối yêu thương

Tối ngày 13/08/Quý Tỵ (17/09/2013), tại Tổ đình Phước Lâm, Phú Nhuận, Cai Lậy, Tiền Giang đã diễn ra Đêm hội Trung thu kết nối yêu thương.

Chương trình do TT.Thích Phước Nghiêm kết hợp cùng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử TW đồng tổ chức. Trước khi buổi lễ Trung thu bắt đầu, ban tổ chức cùng lực lượng tình nguyện viên Hội Từ Tâm họp bàn chi tiết lập ra các khâu phụ trách cho các thiếu nhi có đêm Trung thu an toàn và đảm bảo bé nào cũng có qùa bánh.
 
Sân chùa khá rộng rãi là lợi thế tụ họp gần 1.000 các bé thiếu nhi có độ tuổi từ cấp I cho đến các em học sinh học cấp II. Qua các phần giao lưu, ca hát và hài kịch - phần mong đợi nhất cũng đã đến, khi những chiếc đèn lồng tỏa sáng lung linh và chiếc bánh trung thu được trao tận tay đến các bé, đó cũng là lúc những nụ cười hạnh phúc hòa cùng tiếng gọi tên nhau í ới chia sẻ niềm vui nơi cửa Phật. 
 
 
Ánh sáng lung linh từ chiếc đèn lồng tô điểm khuôn mặt các bé rực rỡ tỏa sáng như ánh trăng Rằm, nhìn mọi người ai cũng mệt mỏi nhưng tất cả đều hoan hỷ trong lòng, bởi vì rất lâu rồi lớp trẻ của chúng tôi ngày nay mới có cơ duyên hòa cùng niềm vui trẻ thơ trên mảnh đất miền Tây sông nước.
 
 
 
Chúng tôi nguyện cầu tất cả trẻ thơ luôn có hạnh phúc và được yêu thương muôn nơi.

Tin, ảnh: Thường Tịnh Văn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo