Phật Giáo

Tiền Giang: Khai giảng khóa An cư Kiết hạ 2015

Thứ năm, 04/06/2015 | 09:13

Ngày 16/04/Ất Mùi (02/06/2015) BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang khai giảng khóa An cư Kiết hạ 2015 tại Tổ đình Vình Tràng (xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho).

Chứng minh tham dự có HT.Thích Huệ Minh – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Chỉ đạo An cư; cùng Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức trụ trì tự viện trong tỉnh và hơn 400 tăng ni hành giả An cư về tham dự buổi khai giảng. Đại diện lãnh đạo Ban ngành các cấp Chính quyền và phật tử Tp.Mỹ Tho cũng được mời về dự lễ.

Sau phần nghi thức, HT.Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc. Theo đó, truyền thống An cư của đức Phật luôn được Phật giáo Tiền Giang tuân thủ nghiêm túc. Đây là thời gian tốt nhất để tăng, ni tỉnh nhà tiếp thêm nội lực phục vụ đạo pháp và dân tộc.
 
Thay mặt Ban Thư ký Phật giáo tỉnh, ĐĐ.Thích Quảng Cường đã báo cáo công tác tổ chức khóa An cư, chương trình tu học của các trường hạ. Năm nay, BTS PG tỉnh Tiền Giang tổ chức 04 điểm An cư:

Tại Trường hạ Tổ đình Vĩnh Tràng dành cho chư tăng trong toàn tỉnh với hơn 100 hành giả; tại Trường hạ Tổ đình Sắc Tứ dành cho chư Ni trong toàn tỉnh với 162 hành giả; tại Trường hạ chùa Phật Ân dành cho tăng sinh trường Trung cấp với 50 hành giả; tại Trường hạ chùa Phổ Đức dành cho ni sinh Trường trung cấp với 150 hành giả.

ĐĐ.Thích Ngọc Minh và đại diện tăng ni hành giả An cư đã có bài phát biểu cảm tưởng. Bài phát biểu bày tỏ lòng tri ân của hành giả An cư đến với Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức BTC khóa An cư đã tạo mọi điều kiện thuận duyên nhất cho tăng ni tỉnh nhà tu học theo giáo pháp Phật. Và bày tỏ sự quyết tâm tinh tấn tu học của hành giả để đạt được lợi ích an lạc thật sự trong khoảng thời gian thanh tịnh quý báu này.

BTS và Ban Chỉ đạo An cư Kiết hạ Phật giáo tỉnh Tiền Giang do HT.Thích Huệ Minh làm Trưởng Ban phát biểu sách tấn các hành giả an cư; với mục tiêu tốt đạo đẹp đời, tăng, ni là đệ tử Như Lai thay bậc thầy khả kính mà tu học tự thân, không vì chút tham lợi dưỡng mà đánh mất hạnh nguyện ban đầu, là giải thoát ở thế gian sống đời sống phạm hạnh như lời duy huấn khi đức Phật trước lúc nhập Niết Bàn; lấy Giới luật làm kim chỉ nam cho đời sống tu hành.v.v.. phải tuân thủ pháp lệnh tính ngưỡng tôn giáo theo Nhà nước quy định và làm đúng theo Hiến chương, được vậy mới đền ơn các bậc tiền nhân đã chỉ dạy…

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z