Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/06/2017, 19:00 PM

Tiền Giang: Khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2561 – DL.2017

Sáng ngày 10/06/2017 (16/05/Đinh Dậu) BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trang nghiêm tổ chức lễ Khai mạc khóa An cư Kiết hạ PL.2561 - DL.2017 tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho.

Tham dự buổi lễ có: Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và hơn 440 tăng, ni hành giả An cư trong toàn tỉnh; cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo chính quyền các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang, Tp.Mỹ Tho và địa phương sở tại.

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTC Khóa An cư Kiết hạ PL.2561 đã phát biểu khai mạc. Theo đó, hàng năm lễ Khai mạc khóa An cư đều diễn ra vào sáng ngày 16/04 (Âm lịch), nhưng vì năm nay nhuần 2 tháng 6 nên lễ Khai mạc được bắt đầu vào 16/05/Đinh Dậu, tuy vậy nó không làm ảnh hưởng gì đến việc Tác pháp An cư theo như trong luật Phật dạy.

Hòa thượng rất vui mừng khi nhìn thấy tăng, ni về An cư rất đông, như vậy cho thấy quý vị còn yêu mến giới luật đức Phật dạy. Mùa An cư năm nay, Hòa thượng muốn chư hành giả hãy bỏ hết mọi lo toan, thị phi hơn thiệt để nỗ lực tịnh tu, học hỏi lẫn nhau để tăng trưởng đạo lực. Có như vậy mới đúng với ý nghĩa An cư mà đức Phật dạy.

Đại đức Thích Lệ Hiếu, Phó Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang báo cáo quá trình tổ chức khóa An cư. Năm nay cũng như mọi năm, toàn tỉnh Tiền Giang có 04 điểm An cư như sau:

+ Trường hạ chùa Vĩnh Tràng: Dành cho Chư tăng trong toàn tỉnh với 105 hành giả An cư.
+ Trường hạ chùa Linh Phong: Dành cho Chư ni trong toàn tỉnh với 114 hành giả An cư.
+ Trường hạ chùa Phật Ân: Dành cho tăng sinh trường trung cấp với 70 hành giả An cư.
+ Trường hạ chùa Phổ Đức: Dành cho Ni sinh trường trung cấp với 152 hành giả An cư.

Thượng tọa Thích Giác Nhân, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang thông qua lịch giảng dạy cũng như danh sách Ban Giảng huấn trong khóa An cư. Năm nay, tăng, ni hành giả cả bốn Trường hạ đều học một tuần 05 buổi nội điển (gồm: kinh, luật, luận) và 01 buổi ngoại khóa, ngày chủ Nhật chuyên hành thiền.
 
Đại đức Thích Nguyên Phước đại diện tăng, ni hành giả khóa An cư PL.2561 có bài phát biểu cảm tưởng. Xin tri ân Chư tôn đức BTC đã tận tình tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tăng ni tỉnh nhà tu học đúng chính pháp. Xin nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu tập trong ba tháng An cư để xứng đáng với sự quan tâm của Chư tôn đức và sự ngoại hộ của hàng phật tử.

Bà Bùi Thị Mai, Đại diện lãnh đạo các ban, ngành có lời phát biểu trong buổi lễ: Theo Bà, Truyền thống An cư Kiết hạ được BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang chấp hành rất nghiêm túc. Trong các khóa An cư, ngoài việc học hỏi kinh điển đức Phật, BTC luôn dành thời mời đại diện lãnh đạo các ban ngành đến trao đổi với chư hành giả an cư những vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật nhà nước hiện hành, từ đó mà chư tăng, ni trong tỉnh nắm bắt kịp thời và thực hiện có hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo các ban ngành xin chúc Chư tăng, ni hành giả An cư có được một mùa hạ thật nhiều ý nghĩa.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Ban Chứng minh, Chư tôn đức Thường trực BTS và chư vị lãnh đạo các ban ngành đã quan tâm ủng hộ cho công tác phật sự này. Hòa thượng cũng có lời sách tấn và cầu chúc cho chư hành giả An cư có được một mùa hạ tròn đầy phúc lạc.

Ban TTTT PG Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo