Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 14/07/2014, 14:49 PM

Tiền Giang: Khai mạc Đại Giới đàn Minh Đàn

Sáng ngày 17/06/Giáp Ngọ (14/07/2014), tại Tổ đình Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm trọng thể tổ chức Lễ Khai mạc Đại Giới đàn Minh Đàn.

Quang lâm chứng minh gồm có HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bửu Thông - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự T.Ư GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Minh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, cùng Chư tôn đức tăng ni BTS, các ban, ngành, BTS các huyện, thị, thành phồ, và gần 700 giới tử tham dự.
Chư tôn đức chứng minh
Tham dự lễ Khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Phương - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang; ông Huỳnh Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang, ông Trần Văn Mừng – Chủ tịch UBMTTQ Tp.Mỹ Tho; cùng quý ông, bà đại diện các ban ngành tỉnh, thành phố và địa phương sở tại đồng về tham dự. 
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ
HT.Thích Huệ Minh phát biểu Khai mạc Đại Giới đàn: Hòa thượng đã nêu cao tinh thần quan trọng bậc nhất của Giới Luật trong đời sống của một người tu sĩ Phật giáo thực thụ; và tin tưởng rằng qua Giới đàn này các giới tử sẽ được đắc giới, đạt nhiều thành tựu trong việc tu học, quý phật tử sẽ thành tựu công đức trong việc hộ trì Chánh pháp, ủng hộ công tác tổ chức Tuyển Phật trường.

ĐĐ.Thích Quảng Cường – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, thay mặt Ban Thư ký báo cáo tiến trình tổ chức Đại Giới đàn. Trong thời gian qua được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan chức năng, sự chuẩn thuận của Thường trực HĐTS, sự ủng hộ tài chính và chung vai chung lòng của các thành viên trong BTC Đàn Giới nên Đại Giới đàn lần này được tiến hành rất tốt đẹp.
 
 Cung an chức sự tăng
Cung an chức sự ni
Ban dẫn thỉnh cử hành nghi thức cung an chức sự và tuyên thanh quy theo truyền thống của Đàn giới: HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Giác Toàn, …. được cung thỉnh vào Ban Chứng minh của Đại Giới đàn; HT.Thích Tịnh Hạnh được cung thỉnh làm Hòa thượng Đàn đầu truyền giới Tỳ kheo; HT.Thích Minh Thông đương vi Tuyên Luật sư, …..

Đàn Tỳ kheo ni do NT.Thích Nữ Như Bình làm Hòa thượng Đàn đầu; NS.Thích Nữ Tịnh Nghiêm làm Yết ma A xà lê, NS.Thích Nữ Huệ Năng 

Đại Giới đàn Minh Đàn có 679 giới tử tăng ni thuộc tỉnh Tiền Giang và nhiều tỉnh, thành trên cả nước về cần cầu giới pháp.
 
 
Tại lễ khai mạc, Đại diện giới tử phát nguyện thọ giới, nguyện trọn đời gìn giữ giới châu huệ mạng, làm lợi lạc tự thân và cứu độ muôn loài, các giới tử cùng nhất tâm hướng về Chư tôn thiền đức chứng minh, chư vị giới sư truyền giới dâng lời phát nguyện cần cầu thọ giới, quyết bỏ lại sau lưng mọi thú vui trần thế, để lợi danh rơi rụng theo mái tóc xanh mà không còn chút hối tiếc, hầu mong giới thể châu viên.
       
HT.Thích Thiện Nhơn có đạo từ, tán thán công đức Chư tôn Giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành tốt các công tác phật sự mà T.Ư Giáo hội giao phó cũng như Phật giáo tỉnh nhà; đặc biệt đã tổ chức Đại Giới đàn Minh Đàn. Hoà thượng cũng sách tấn các giới tử chí thành cần cầu giới pháp, trở thành một người xuất gia có đạo hạnh, xứng đáng là hàng kế thừa vững mạnh của PGVN.

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.