Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/06/2017, 13:48 PM

Tiền Giang: Khánh thành Bảo tháp Thất Phật và Giảng đường Huệ Đăng II

Sáng ngày 23/6/2017 (29/5/Đinh Dậu), BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Đại lễ khánh thành Bảo tháp Thất Phật và Giảng đường Huệ Đăng II, tại Tổ đình Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Mỹ Tho.

Với tâm nguyện trùng tu, kiến tạo Tổ đình Vĩnh Tràng mãi mãi là trung tâm thánh địa Phật giáo của tỉnh Tiền Giang; là nơi nuôi dưỡng và tu tập cho tăng ni Phật giáo tỉnh nhà. Sau thời gian khởi công xây dựng Bảo tháp tôn thờ Thất Phật và Giảng đường Huệ Đăng II làm nơi mở lớp Cao đẳng Phật học chuyên khoa, đến nay công trình đã được hoàn mãn. 

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Minh thay mặt BTC phát biểu khai mạc buổi lễ và báo cáo sơ lược quá trình xây dựng công trình. Theo đó, buổi lễ đánh dấu quá trình trùng tu, xây dựng các công trình cơ bản tại khuôn viên Tổ đình Vĩnh Tràng đã được hoàn thành.

Khuôn viên Tổ đình Vĩnh Tràng hiện tại, ngoài ngôi chánh điện được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo đã được bảo tồn và lưu giữ còn có công viên A Di Đà, đại tượng Phật Di Lặc, đại tượng Phật Thích Ca Niết Bàn. Với việc khánh thành Bảo tháp Thất Phật này đã góp phần tôn thêm vẻ uy nghiêm tráng lệ cho quần thể kiến trúc Phật giáo tại Tổ đình Vĩnh Tràng. Bảo tháp là nơi tôn thờ bảy vị cổ Phật để cho tăng ni, phật tử có nơi chiêm bái và thực tập lời Phật dạy.

Riêng với Giảng đường Huệ Đăng II được xây dựng theo kiến trúc bê tông hiện đại, gồm một tầng trệt và một tầng lầu, rất tiện lợi cho việc mở lớp học. Đây là công trình Ban trị sự kiến tạo để mở lớp đào tạo Cao đẳng Phật học chuyên khoa tại tỉnh Tiền Giang. Dự kiến lớp học sẽ được khai giảng vào trung tuần tháng 9 năm 2017. Tổng kinh phí xây dựng cho công trình lần này là 17 tỷ đồng.

Trong buổi lễ, BTC đã nhận được rất nhiều lẵng hoa chúc mừng của HĐTS, BTS các huyện thị thành, đại diện các ban ngành và các nhà mạnh thường quân.

Thay mặt Thường trực HĐTS, Hòa thượng Thích Giác Toàn đã có lời đạo từ trong buổi lễ. Hòa Thượng đã bày tỏ niềm vui mừng đến với tăng ni và phật tử tỉnh Tiền Giang đã đoàn kết hòa hợp để làm cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển, đặc biệt là công hạnh của Hòa thượng Thích Huệ Minh trong quá trình lãnh đạo và điều hành Phật giáo thời gian qua tại tỉnh Tiền Giang nói chung và tại Tổ đình Vĩnh Tràng này.

Hòa thượng cũng nhắc đến một đoạn kinh ca ngợi về việc giữ gìn và kiến tạo tòng lâm, Bảo tháp góp phần làm cho Phật pháp mãi tồn tại trên thế gian.

Hòa thượng cũng rất vui mừng việc BTS Tiền Giang mở lớp đào tạo Cao đẳng Phật học. Đó là những nhân tố cốt lõi làm cho Phật giáo ngày càng quang huy.

Ban TTTT PG Tiền Giang

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.