Phật Giáo

Tiền Giang: Khóa tu mùa hè “Vươn tới những ước mơ” lần thứ 4

Thứ năm, 20/07/2016 | 12:48

Các em thanh thiếu niên hôm nay là tương lai của đất nước. Nhưng với đà phát triển và sự hòa nhập đa phương diện như hiện nay, việc nuôi dạy, định hướng cho các em theo con đường thiện lành của Phật giáo là điều hết sức cần thiết. Nó giúp cho các em hiểu biết và quan tâm lẫn nhau nhiều hơn. Với những ngày mùa hè rảnh rỗi thì khóa tu sẽ giúp các em có được sân chơi bổ ích hơn.

Hôm nay, ngày 19/07/2016 (Nhằm ngày 16/06/ Bính Thân) tại chùa Thiên Phước, ấp Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, BTS Phật giáo thành phố Mỹ Tho tổ chức Khai mạc khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên với chủ đề "Vươn Tới Những Ước Mơ" lần thứ 4, được diễn ra 04 ngày: Từ ngày 19 - 22/07/2016.
 
Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn Hòa thượng Ban Chứng Minh; Chư Tôn Đức BTS PG TP. Mỹ Tho; Chư Tôn đức trong Ban hướng dẫn phật tử tỉnh Tiền Giang; đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền TP. Mỹ Tho, xã Mỹ Phong và gần 300 em thanh thiếu niên khóa sinh thuộc địa bàn thành phố.
 
Tại buổi lễ, trong niềm vui chung, Đại đức Thích Quảng Lộc, Trưởng BTSPG TP. Mỹ Tho đã có lời phát biểu khai mạc. Theo Đại đức, khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên là một trong những công tác quan trọng mà BTSPG thành phố đã xếp lịch làm việc hàng năm. Bởi lẽ, các em thanh thiếu niên hôm nay là tương lai của đất nước. Nhưng với đà phát triển và sự hòa nhập đa phương diện như hiện nay, việc nuôi dạy, định hướng cho các em theo con đường thiện lành của Phật giáo là điều hết sức cần thiết. Nó giúp cho các em hiểu biết và quan tâm lẫn nhau nhiều hơn. Với những ngày mùa hè rảnh rỗi thì khóa tu sẽ giúp các em có được sân chơi bổ ích hơn.

Để cho các em làm quen và sinh hoạt có nề nếp, Sư cô Thích Nữ Trung Hương, Thư ký BTS PG thành phố đã đọc thời khóa biểu tu học trong bốn ngày.

Ni sư Thích Nữ Diệu Quang, trụ trì chùa Thiên Phước thay mặt Ban tổ chức khóa tu đọc nội quy dành cho các khóa sinh.
 
Đại diện các em khóa sinh có bài phát biểu cảm tưởng và dâng lên chư tôn đức lòng quyết tâm theo học khóa tu để đạt nhiều kết quả bổ ích thiết thực.

Đại đức Thích Nhuận Đức, Trưởng Ban HDPT tỉnh Tiền Giang có lời phát biểu động viên các em khóa sinh.

Sau cùng là chương trình chụp ảnh lưu niệm.

PGVN
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z