Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/05/2017, 14:18 PM

Tiền Giang: Lãnh đạo chính quyền tỉnh chúc mừng Phật Đản

Nhân mùa Phật Đản PL.2561, sáng 08/04/Đinh Dậu (03/05/2017), Phái đoàn Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang do ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lễ Phật Đản BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tại văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho).

HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; cùng Chư tôn đức tăng, ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang hoan hỷ đón tiếp Phái đoàn.
 
Ông Võ Văn Bình đã thay mặt Phái đoàn có lời thăm hỏi đến Hòa thượng và Chư tôn đức tăng, ni trong BTS. Phật Đản không còn là ngày riêng của Phật giáo mà là ngày vui chung của nhân loại. Sự có mặt của Phật giáo đã làm cho thế giới này hiểu biết và gần nhau hơn. Phật giáo tỉnh Tiền Giang từ khi thành lập đến này đã sát cánh cùng với chính quyền địa phương, từng bước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Những thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua đều có bàn tay chung sức của tăng ni và phật tử. 

HT.Thích Huệ Minh thay mặt Thường trực BTS giới thiệu với phái đoàn sơ nét các hoạt động phật sự những tháng đầu năm 2017. Công tác tổ chức Phật Đản tại các địa phương. Những hoạt động của ngành từ thiện trong mùa Phật Đản năm nay. Nhân dịp này, Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến quý vị lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Tiền Giang đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang hoạt động có hiệu quả. 

Nhân chuyến viếng thăm này, phái đoàn cũng có lẵng hoa và quà dâng lên cúng dường ngày đức Phật Đản sinh.

Ban TTTT PG Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học