Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/09/2017, 08:24 AM

Tiền Giang: Lễ Bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2561

Ba tháng An cư Kiết hạ viên mãn, ngày 11/07/Đinh Dậu (01/09/2017), tại chùa Vĩnh Tràng, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, BTC khóa An cư Kiết hạ PL.2561 đã tổ chức lễ bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2561.

 
Về tham dự buổi lễ có: HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; cùng hơn 500 Chư tăng, ni hành giả an cư tại tỉnh Tiền Giang.
 
Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, ĐĐ.Thích Thiện Đức thay mặt Văn phòng BTS báo cáo tóm tắt kết quả khóa an cư PL.2561. Theo đó: Chư hành giả an cư năm nay tu học rất tinh tấn và được sự ngoại hộ chu đáo của Chư tôn đức tăng, ni và phật tử. BTS đã quyết định cấp Bằng Hạ lạp cho Chư tôn đức tăng, ni trong Ban Chức sự thiền đường. Có nhiều tăng ni hành giả an cư cũng được Ban Chức sự các Trường hạ đề cử BTS tuyên dương công đức.

Tiếp theo BTS đã trao bằng tuyên dương công đức cho Chư tăng, ni khóa sinh các Trường hạ đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong ba tháng an cư vừa qua.
 
HT.Thích Huệ Minh thay mặt Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh có lời huấn từ tại buổi lễ. Đối với Chư tăng ni hành giả an cư, Hòa thượng chúc cho tất cả mới thêm tuổi đạo. Mong rằng quý vị sẽ được nhiều thuận duyên trên bước đường hoằng dương Phật pháp, lợi lạc nhân sinh phía trước. An cư Kiết hạ là pháp mà đức Phật đã chế định và thực hành. Là những người tu học theo giáo pháp đức Phật chúng ta phải luôn tuân thủ và thực hành giáo pháp ngày càng tốt đẹp hơn.

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học