Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/10/2016, 09:12 AM

Tiền Giang: Lễ trao Bảo hiểm Y tế cho hộ gia đình khó khăn

Sáng ngày 14/09/Bính Thân (14/10/2016), tại hội trường UBND huyện Chợ Gạo, BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo kết hợp với UBND huyện tổ chức lễ trao Bảo hiểm Y tế năm 2016 cho gia đình các hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Chợ Gạo.

Về phía GHPGVN huyện Chợ Gạo đến dự lễ có: TT.Thích Thiện Hải, Nguyên Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; Chư tôn đức trong TT BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền đến dự có: Bà Nguyễn Thị Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo; ông Mai Văn Minh, Phó phòng Nội vụ huyện Chợ Gạo; cùng các ông bà đại diện các ban ngành, Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Chợ Gạo; Đài truyền thanh huyện Chợ Gạo cũng đến tham dự lễ và đưa tin.

Trong buổi lễ, sau phần giới thiệu, TT.Thích Thiện Hải đã phát biểu khai mạc. Theo đó, Thượng tọa nói: Ngoài việc phần nào giúp đỡ bà con trong huyện có hoàn cảnh khó khăn khi gặp bênh đau cần điều trị tại các bệnh viện, thì đây cũng là một trong những công tác của chương trình lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Chợ Gạo nhiệm kỳ IX (2016 - 2021).
 
BTS và tăng ni, phật tử trong huyện Chợ Gạo luôn mong muốn bà con nghèo vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Nhân đây BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo xin chân thành cảm ơn đến UBND huyện Chợ Gạo và các ban ngành hữu quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho BTS làm được công việc hết sức có ý nghĩa này.
 
 
Bà Nguyễn Thị Tiếp thay mặt lãnh đạo chính quyền cũng có lời phát biểu trong buổi lễ. Bà gửi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo, Chư tăng ni, phật tử trong huyện đã hoan hỷ cùng với UBND huyện thực hành chương trình hỗ trợ Bảo hiểm Y tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực và phù hợp với chủ trương, chính sách Nhà nước ta. Bà cũng không quên chúc cho bà con sớm vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu trong cuộc sống.
 
Được biết buổi lễ đã trao tặng 186 thẻ Bảo hiểm Y tế cho bà con trong huyện, với tổng kinh phí là 100 triệu đồng, do BTS, tăng ni và phật tử trong huyện Chợ Gạo tài trợ.

Ban TTTT PG Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lời khai thị lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 08:14 04/06/2020

Chúng ta là người niệm Phật không luận sự tình như thế nào, đến lúc lâm chung tất cả mọi việc đều nên buông xả, trong tâm chỉ có một câu hồng danh A Di Đà Phật rõ rõ ràng ràng, niệm niệm đều chấp trì câu A Di Đà Phật.

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Gieo mầm thiện 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Gieo mầm thiện 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Gieo mầm thiện 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Từ điển Phật học