Phật Giáo

Tiền Giang: Lễ trao Bảo hiểm Y tế cho hộ gia đình khó khăn

Thứ năm, 15/10/2016 | 09:12

Sáng ngày 14/09/Bính Thân (14/10/2016), tại hội trường UBND huyện Chợ Gạo, BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo kết hợp với UBND huyện tổ chức lễ trao Bảo hiểm Y tế năm 2016 cho gia đình các hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Chợ Gạo.

Về phía GHPGVN huyện Chợ Gạo đến dự lễ có: TT.Thích Thiện Hải, Nguyên Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; Chư tôn đức trong TT BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền đến dự có: Bà Nguyễn Thị Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo; ông Mai Văn Minh, Phó phòng Nội vụ huyện Chợ Gạo; cùng các ông bà đại diện các ban ngành, Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Chợ Gạo; Đài truyền thanh huyện Chợ Gạo cũng đến tham dự lễ và đưa tin.

Trong buổi lễ, sau phần giới thiệu, TT.Thích Thiện Hải đã phát biểu khai mạc. Theo đó, Thượng tọa nói: Ngoài việc phần nào giúp đỡ bà con trong huyện có hoàn cảnh khó khăn khi gặp bênh đau cần điều trị tại các bệnh viện, thì đây cũng là một trong những công tác của chương trình lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Chợ Gạo nhiệm kỳ IX (2016 - 2021).
 
BTS và tăng ni, phật tử trong huyện Chợ Gạo luôn mong muốn bà con nghèo vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Nhân đây BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo xin chân thành cảm ơn đến UBND huyện Chợ Gạo và các ban ngành hữu quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho BTS làm được công việc hết sức có ý nghĩa này.
 
 
Bà Nguyễn Thị Tiếp thay mặt lãnh đạo chính quyền cũng có lời phát biểu trong buổi lễ. Bà gửi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo, Chư tăng ni, phật tử trong huyện đã hoan hỷ cùng với UBND huyện thực hành chương trình hỗ trợ Bảo hiểm Y tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực và phù hợp với chủ trương, chính sách Nhà nước ta. Bà cũng không quên chúc cho bà con sớm vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu trong cuộc sống.
 
Được biết buổi lễ đã trao tặng 186 thẻ Bảo hiểm Y tế cho bà con trong huyện, với tổng kinh phí là 100 triệu đồng, do BTS, tăng ni và phật tử trong huyện Chợ Gạo tài trợ.

Ban TTTT PG Tiền Giang
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z