Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 12/04/2014, 14:19 PM

Tiền Giang: Phật giáo tỉnh triển khai Phật đản PL.2558

Đại Giới Đàn tại tỉnh Tiền Giang năm nay đều được tổ chức tại hai điểm: Chư Tăng tại chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho; Chư Ni tại chùa Sắc Tứ Linh Thứu, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành.

Sáng ngày 11/04/2014 (12/03/Giáp Ngọ), tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang (chùa Vĩnh Tràng, Tp.Mỹ Tho) đã diễn ra phiên họp mở rộng triển khai Kế hoạch Tổ chức Đại lễ Vesak PL.2558; Công tác An cư Kiết hạ năm 2014; và công tác Tổ chức Đại Giới Đàn vào trung tuần tháng 6 năm 2014 với sự tham gia của đại diện các Ban ngành tỉnh Tiền Giang, Tp.Mỹ Tho và địa phương sở tại.

Tại phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Minh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã trình bày Kế hoạch Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2558 trên địa bàn Tỉnh theo mô hình đã được UBND tỉnh ký duyệt. Đồng thời Hòa thượng cũng lấy ý kiến của các thành viên tham dự cuộc họp bổ sung cho khâu thực hiện đạt hiệu quả.Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cũng như các cấp chính quyền địa phương đã đi đến thống nhất sẽ tổ chức Khai mạc Tuần Đại lễ Phật đản năm nay bắt đầu từ ngày 06/05/2014 đến ngày 13/05/2014 (tức từ ngày 08/04  - 15/04/ /Giáp Ngọ) với các nội dung sau: Hội thi Giáo lý dành cho phật tử, Hội chợ ẩm thực, thuyết giảng Phật pháp, chiếu phim về Cuộc Đời Đức Phật, Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật chủ đề về Đức Phật, Văn nghệ mừng Phật Đản, tắm Phật, và thực hiện các công tác Từ thiện xã hội với quy mô lớn.

Về công tác An cư Kiết hạ và Đại Giới Đàn tại tỉnh Tiền Giang năm nay đều được tổ chức tại hai điểm: Chư Tăng tại chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho; Chư Ni tại chùa Sắc Tứ Linh Thứu, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành.

Riêng Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang sẽ An cư tại hai trú xứ nội trú đã quy định: Tăng sinh ở chùa Phật Ân, số 5, đường Ngô Quyền Tp. Mỹ Tho; Ni sinh ở chùa Phổ Đức, đường Ấp Bắc, Phường 5, Tp. Mỹ Tho.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Tiền Giang    
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Phật sự địa phương 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Phật sự địa phương 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Phật sự địa phương 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Phật sự địa phương 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.