Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/08/2014, 12:18 PM

Tiền Giang: Sơ kết công tác phật sự và Bế giảng khóa An cư Kiết hạ

Sáng ngày 12/07/Giáp Ngọ (07/08/2014), tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phật sự 06 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2014, Bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2558 – DL.2014.

Về chứng minh và tham dự Hội nghị có Chư tôn Hòa thượng thành viên Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức lãnh đạo các Ban ngành trực thuộc Phật giáo tỉnh; cùng hơn 400 tăng ni hành giả an cư tại bốn điểm trong tỉnh đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền có ông Huỳnh Văn Phương - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Khuê – Phó ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Mừng - Chủ tịch UBMTTQ Tp.Mỹ Tho; cùng quý ông bà đại diện lãnh đạo các Ban ngành tỉnh Tiền Giang, Tp.Mỹ Tho, xã Mỹ Phong và địa phương sở tại đồng về tham dự.

HT.Thích Huệ Minh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTC khóa An cư Kiết hạ năm 2014 đọc diễn văn khai mạc Hội nghị. Hòa Thượng đã nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, hòa hợp và trách nhiệm của tăng ni trong toàn tỉnh là sức mạnh chủ đạo đã làm nên những thành tựu phật sự to lớn.
 
ĐĐ.Thích Quảng Cường đã thay mặt Ban Thư ký báo cáo: Nổi bậc nhất là những thành tựu về các công tác tổ chức sự kiện như: Tổ chức hoành tráng Đại lễ Phật đản PL.2558; Tổ chức thành công khóa An cư Kiết hạ năm 2014; Tổ chức long trọng và trang nghiêm Đại Giới đàn Minh Đàn, và các Đại lễ phát sinh do Trung ương GHPGVN chỉ đạo như: Đại lễ Tưởng niệm đức Đại lão Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch HĐTS GHPGVN Thích Trí Tịnh; Đại lễ Cầu nguyện hòa bình biển Đông …

Cũng theo báo cáo BTS PG tỉnh Tiền Giang hiện có 10 Ban ngành và 10 BTS huyện, thị, thành đang hoạt động tích cực. Trong đó nổi bậc nhất là công tác giáo dục, hoằng pháp, hướng dẫn phật tử, từ thiện xã hội, các công tác về tăng sự, văn hòa, thông tin truyền thông, pháp chế cũng dần được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả.

Ông Trần Văn Khuê đã đại diện cho lãnh đạo các Ban ngành tỉnh Tiền Giang phát biểu trong Hội nghị: Tán thán tinh thần trách nhiệm công dân của tăng ni Phật giáo tỉnh Tiền Giang trước những tình hình chung của xã hội, tinh thần đó được thể hiện qua các việc làm như: tổ chức Đại lễ Cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, tổ chức Đại lễ Phật đản, … và đặc biệt là công tác tù thiện xã hội, góp phần ổn định tình hình an sinh xã hội tại địa phương.

Cũng trong Hội nghị này, ĐĐ.Thích Ngọc Minh đại diện cho chư hành giả xn cư, phát biểu cảm tưởng, nói lên lời tri ân sâu sắc của tăng ni khóa sinh đến Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức BTC Khóa An cư Kiết hạ PL.2558.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học