Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 08/08/2014, 12:18 PM

Tiền Giang: Sơ kết công tác phật sự và Bế giảng khóa An cư Kiết hạ

Sáng ngày 12/07/Giáp Ngọ (07/08/2014), tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phật sự 06 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2014, Bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2558 – DL.2014.

Về chứng minh và tham dự Hội nghị có Chư tôn Hòa thượng thành viên Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức lãnh đạo các Ban ngành trực thuộc Phật giáo tỉnh; cùng hơn 400 tăng ni hành giả an cư tại bốn điểm trong tỉnh đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền có ông Huỳnh Văn Phương - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Khuê – Phó ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Mừng - Chủ tịch UBMTTQ Tp.Mỹ Tho; cùng quý ông bà đại diện lãnh đạo các Ban ngành tỉnh Tiền Giang, Tp.Mỹ Tho, xã Mỹ Phong và địa phương sở tại đồng về tham dự.

HT.Thích Huệ Minh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTC khóa An cư Kiết hạ năm 2014 đọc diễn văn khai mạc Hội nghị. Hòa Thượng đã nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, hòa hợp và trách nhiệm của tăng ni trong toàn tỉnh là sức mạnh chủ đạo đã làm nên những thành tựu phật sự to lớn.
 
ĐĐ.Thích Quảng Cường đã thay mặt Ban Thư ký báo cáo: Nổi bậc nhất là những thành tựu về các công tác tổ chức sự kiện như: Tổ chức hoành tráng Đại lễ Phật đản PL.2558; Tổ chức thành công khóa An cư Kiết hạ năm 2014; Tổ chức long trọng và trang nghiêm Đại Giới đàn Minh Đàn, và các Đại lễ phát sinh do Trung ương GHPGVN chỉ đạo như: Đại lễ Tưởng niệm đức Đại lão Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch HĐTS GHPGVN Thích Trí Tịnh; Đại lễ Cầu nguyện hòa bình biển Đông …

Cũng theo báo cáo BTS PG tỉnh Tiền Giang hiện có 10 Ban ngành và 10 BTS huyện, thị, thành đang hoạt động tích cực. Trong đó nổi bậc nhất là công tác giáo dục, hoằng pháp, hướng dẫn phật tử, từ thiện xã hội, các công tác về tăng sự, văn hòa, thông tin truyền thông, pháp chế cũng dần được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả.

Ông Trần Văn Khuê đã đại diện cho lãnh đạo các Ban ngành tỉnh Tiền Giang phát biểu trong Hội nghị: Tán thán tinh thần trách nhiệm công dân của tăng ni Phật giáo tỉnh Tiền Giang trước những tình hình chung của xã hội, tinh thần đó được thể hiện qua các việc làm như: tổ chức Đại lễ Cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, tổ chức Đại lễ Phật đản, … và đặc biệt là công tác tù thiện xã hội, góp phần ổn định tình hình an sinh xã hội tại địa phương.

Cũng trong Hội nghị này, ĐĐ.Thích Ngọc Minh đại diện cho chư hành giả xn cư, phát biểu cảm tưởng, nói lên lời tri ân sâu sắc của tăng ni khóa sinh đến Chư tôn đức BTS, Chư tôn đức BTC Khóa An cư Kiết hạ PL.2558.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tiền Giang

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.