Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/07/2016, 13:33 PM

Tiền Giang: Tỉnh ủy chúc mừng PG tỉnh nhân kỷ niệm 35 năm thành lập

Trước thềm Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN tại tỉnh Tiền Giang. Sáng ngày 26/06/Bính Thân (29/07/2016) TT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang vinh dự được đón tiếp phái đoàn tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang do ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy Tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn, đến thăm và chúc mừng.

 
Cùng đi với phái đoàn có: Ông Trần Long Thôn - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận tỉnh Tiền Giang; Ông Nguyễn Quốc Thắng, PGĐ Sở Nội Vụ tỉnh Tiền Giang cùng các ông, bà đại diện BTG, HĐND, UBMTTQ, Đài Truyền hình tỉnh Tiền Giang.
 
Đại diện TT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tiếp đón phái đoàn gồm: Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng Chư tôn đức tăng, ni trong TT BTS.

Trong buổi tiếp chuyện, Hòa thượng Thích Huệ Minh thay mặt Thường trực BTS báo cáo sơ nét về quá trình hình thành BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; quá trình chuẩn bị cho Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và 30 năm thành lập GHPGVN tỉnh Tiền Giang. Trải qua VIII nhiệm kỳ, với những thành tựu thiết thực của Phật giáo tỉnh Tiền Giang, tất cả là do sự đoàn kết chung lòng và cố gắng hết mình của toàn thể tăng ni, phật tử tại tỉnh nhà dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo tận tình của Hội Đồng Trị Sự; Bên cạnh đó là sự quan tâm ưu ái của lãnh đạo chính quyền các cấp. Nhân đây, thay mặt Thường trực Ban Trị Sự, Hòa thượng xin được gửi lời tri ân chân thành đến các cấp lãnh đạo. GHPGVN tỉnh Tiền Giang sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong tinh thần "Đạo pháp Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội".

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Lê Hồng Quang đã có lời chia sẻ niềm vui đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang. Theo ông, Phật giáo luôn gắn liền với dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. Từ khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập đến nay, vai trò của Giáo hội trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước càng được thể hiện rõ nét hơn. Những thành quả mà Giáo hội đem lại cho đất nước đáng được trân trọng ghi nhận. Phật giáo Tiền Giang cũng vậy. Trong tinh thần ổn định, kế thừa và phát triển, tôi tin chắc rằng Phật giáo sẽ có những thành tựu to lớn hơn nữa để góp phần phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong bối cảnh phát triển của thời đại mới, Phật giáo tỉnh Tiền Giang càng phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa. Nhất là phải đoàn kết nội bộ thật vững chắc trong mọi hoạt động để không bị những phần tử xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến uy tín chung của giáo hội. Nhân đại lễ kỷ niệm này, cho phép tôi được gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể tăng ni và phật tử tỉnh Tiền Giang. 
 
Ông Lê Hồng Quang đại diện phái đoàn gửi tặng hoa và quà chúc mừng đại lễ.

Ban TTTT PG Tiền Giang


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo