Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 02/02/2016, 10:27 AM

Tiền Giang: Trao 200 phần quà Tết cho bà con nghèo tại chùa Thiền Phước

Nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân sáng ngày 31/1/2016 (22/12/Ất Mùi) đoàn từ thiện Quang Minh do ĐĐ.Thích Đức Hiếu làm trưởng đoàn đã về lại chùa Thiền Phước (Tiền Giang) trao 200 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương vui Tết cổ truyền.

"Quang Minh về lại Tiền Giang
 Thổi làn gió mới ngập tràn yêu thương
 Mang theo quà Tết lên đường
 Hai trăm phần ấy sẻ nhường ngày Xuân
 Dân quê nghèo khó vui mừng 
 Quang Minh thắp sáng bừng lên nghĩa tình".

Chuyến đi hoàn thành viên mãn trong tinh thần từ bi đầy hoan hỷ của các thành viên hoà cùng niềm vui, nụ cười an lạc nở trên gương mặt của bà con quê nghèo. Hy vọng rằng với mong ước sẻ chia quà Tết, trao tặng yêu thương cho bà con nghèo tại đây sẽ đón một cái Tết truyền thống ấm áp, đầy đủ hơn .
 
Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thực hiện theo đúng tinh thần của đạo Phật. Đó là từ bi, cứu khổ, ban vui cũng như truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Dù đang là cuối năm, công việc bận rộn nhưng quý phật tử vẫn hoan hỷ sắp xếp để có mặt cùng nhau trên hành trình. 
 
Thay mặt bà con nghèo Tiền Giang và Đoàn từ thiện. ĐĐ.Thích Đức Hiếu xin gửi lời tri ân chân thành đến quý phật tử, các nhà hảo tâm, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã tin tưởng, nhiệt tình phát tâm ủng hộ vật chất cũng như tinh thần, để hoàn thành tốt chương trình từ thiện lần này xin cảm niệm công đức ấy vô cùng! Mong muốn quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng đoàn trong thời gian sắp tới.
 
 

Vũ Dũng (Phúc Trung)

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.