Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/07/2014, 07:23 AM

Tìm hiểu thực tế những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng)

Nhóm Trái Tim Đồng Cảm Tp.HCM kết hợp cùng các thành viên làm công tác xã hội từ thiện thị xã Vĩnh Châu tìm hiểu thực tế hoàn cảnh của gần 20 gia đình trong diện khuyết tật khó khăn mà vẫn cố gắng mưu sinh, bằng khả năng của mình, những hộ nghèo bệnh tật, đang cần sự trợ giúp. 

Qua 2 ngày khảo sát, nhóm Trái Tim Đồng Cảm Tp.HCM kết hợp cùng các thành viên làm công tác xã hội từ thiện thị xã Vĩnh Châu, đến những xã như: Vĩnh Hải, Lạc Hòa, Khánh Hòa, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Tân, Lai Hòa và Phường 1, tìm hiểu thực tế hoàn cảnh của gần 20 gia đình trong diện khuyết tật khó khăn mà vẫn cố gắng mưu sinh, bằng khả năng của mình, những hộ nghèo bệnh tật, đang cần sự trợ giúp. 
 
 
Đoàn còn kết hợp với sư Lâm Sóc Kha trụ trì chùa Đom- thơ -nốt thuộc khóm Biển Trên A, xã Vĩnh Phước, đến từng hộ có người già yếu neo đơn thăm hỏi và sẽ có kế hoạch trợ giúp trong thời gian tới. Hộ thật sự khó khăn vẫn còn nhiều, nhưng thời gian không dài để có thể tìm hiểu thêm, tuy nhiên nhóm sẽ trao đổi những biện pháp trợ giúp với từng hoàn cảnh để có thể giúp họ vượt qua cuộc sống khó khăn và bệnh tật. 

Đây là một việc làm thể hiện tinh thần nhân ái trong các bạn trẻ, tin rằng sẽ đón nhận nhiều sự đóng góp tích cực, để cùng với nhóm đem lại niềm vui cho những đối tượng trên.

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Gieo mầm thiện 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Gieo mầm thiện 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Gieo mầm thiện 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Gieo mầm thiện 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.