Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2013, 18:22 PM

Tín đồ đạo Phật sẽ xây dựng ngôi chùa với chi phí tới 2 triệu USD

Phụ trách công trình, kiến thức sư Sergei Zdankin cho biết: Toàn thể kiến trúc của ngôi chùa cao 30m, rộng 50m và trải dài theo phía Bắc bờ sông Donesk và chi phí có thể lên tới 2 triệu USD (do các phật tử công đức).

Vào cuối tháng 6 năm 2013 cạnh làng Pankovska tại tỉnh Lugansk bắt đầu tiến hành xây dựng công trình đầu tiên ở Ucraina và Đông Âu do các phật tử sở tại công đức.

Một ngôi chùa với kiến trúc hoàn toàn mang phong cách Phật giáo, các phật tử cho “Vesti" biết công việc chuẩn bị đã được tiến hành cạnh khu vực dự định xây chùa cạnh làng Pankovska – Phụ trách công trình Sergei Zdankin cho biết: Toàn thể kiến trúc của ngôi chùa cao 30m, rộng 50m và trải dài theo phía Bắc bờ sông Donesk và chi phí có thể lên tới 2 triệu USD.
Chùa Trúc Lâm Kharkov đã trở thành địa chỉ tâm linh của người Việt tại Ukraine.

Phần nền móng của ngôi chùa sẽ được đặt Xá lợi Phật - Phần Xá lợi này được bảo quản tại Ucraina từ năm 2001. Xung quanh sẽ được kiến tạo thành khu vực cảnh quan thế giới thiên nhiên trang nghiêm gồm công viên cây cảnh với nhiều loại đá quý, hoa cùng thác nước nhân tạo.

Ngôi chùa sẽ được xây dựng theo hình mẫu của ngôi chùa Svayamly ở Nepal bằng các loại vật liệu xây dựng hiện đại với kết cấu bê tông cốt sắt. Tham gia xây dựng sẽ có hàng chục công nhân xây dựng lành nghề với chuyên môn cao và  ngôi chùa dự tính sẽ được xây dựng trong vòng 3 năm. 

Tại sao các phật tử lại vui sướng hạnh phúc, phấn khởi với việc khởi công xây dựng ngôi chùa đến thế - Sergei Zdankin - Phụ trách công trình cũng không thể biết chính xác, ông nói : “ đức Phật muốn như vậy “
 
Tiến Đồng - Kiev  (Theo VESTI.UA)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Quốc tế 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học