Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2013, 18:22 PM

Tín đồ đạo Phật sẽ xây dựng ngôi chùa với chi phí tới 2 triệu USD

Phụ trách công trình, kiến thức sư Sergei Zdankin cho biết: Toàn thể kiến trúc của ngôi chùa cao 30m, rộng 50m và trải dài theo phía Bắc bờ sông Donesk và chi phí có thể lên tới 2 triệu USD (do các phật tử công đức).

Vào cuối tháng 6 năm 2013 cạnh làng Pankovska tại tỉnh Lugansk bắt đầu tiến hành xây dựng công trình đầu tiên ở Ucraina và Đông Âu do các phật tử sở tại công đức.

Một ngôi chùa với kiến trúc hoàn toàn mang phong cách Phật giáo, các phật tử cho “Vesti" biết công việc chuẩn bị đã được tiến hành cạnh khu vực dự định xây chùa cạnh làng Pankovska – Phụ trách công trình Sergei Zdankin cho biết: Toàn thể kiến trúc của ngôi chùa cao 30m, rộng 50m và trải dài theo phía Bắc bờ sông Donesk và chi phí có thể lên tới 2 triệu USD.
Chùa Trúc Lâm Kharkov đã trở thành địa chỉ tâm linh của người Việt tại Ukraine.

Phần nền móng của ngôi chùa sẽ được đặt Xá lợi Phật - Phần Xá lợi này được bảo quản tại Ucraina từ năm 2001. Xung quanh sẽ được kiến tạo thành khu vực cảnh quan thế giới thiên nhiên trang nghiêm gồm công viên cây cảnh với nhiều loại đá quý, hoa cùng thác nước nhân tạo.

Ngôi chùa sẽ được xây dựng theo hình mẫu của ngôi chùa Svayamly ở Nepal bằng các loại vật liệu xây dựng hiện đại với kết cấu bê tông cốt sắt. Tham gia xây dựng sẽ có hàng chục công nhân xây dựng lành nghề với chuyên môn cao và  ngôi chùa dự tính sẽ được xây dựng trong vòng 3 năm. 

Tại sao các phật tử lại vui sướng hạnh phúc, phấn khởi với việc khởi công xây dựng ngôi chùa đến thế - Sergei Zdankin - Phụ trách công trình cũng không thể biết chính xác, ông nói : “ đức Phật muốn như vậy “
 
Tiến Đồng - Kiev  (Theo VESTI.UA)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Quốc tế 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Quốc tế 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Quốc tế 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Quốc tế 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo