Phật Giáo

Tín đồ đạo Phật sẽ xây dựng ngôi chùa với chi phí tới 2 triệu USD

Thứ năm, 01/06/2013 | 18:22

Phụ trách công trình, kiến thức sư Sergei Zdankin cho biết: Toàn thể kiến trúc của ngôi chùa cao 30m, rộng 50m và trải dài theo phía Bắc bờ sông Donesk và chi phí có thể lên tới 2 triệu USD (do các phật tử công đức).

Vào cuối tháng 6 năm 2013 cạnh làng Pankovska tại tỉnh Lugansk bắt đầu tiến hành xây dựng công trình đầu tiên ở Ucraina và Đông Âu do các phật tử sở tại công đức.

Một ngôi chùa với kiến trúc hoàn toàn mang phong cách Phật giáo, các phật tử cho “Vesti" biết công việc chuẩn bị đã được tiến hành cạnh khu vực dự định xây chùa cạnh làng Pankovska – Phụ trách công trình Sergei Zdankin cho biết: Toàn thể kiến trúc của ngôi chùa cao 30m, rộng 50m và trải dài theo phía Bắc bờ sông Donesk và chi phí có thể lên tới 2 triệu USD.
Chùa Trúc Lâm Kharkov đã trở thành địa chỉ tâm linh của người Việt tại Ukraine.

Phần nền móng của ngôi chùa sẽ được đặt Xá lợi Phật - Phần Xá lợi này được bảo quản tại Ucraina từ năm 2001. Xung quanh sẽ được kiến tạo thành khu vực cảnh quan thế giới thiên nhiên trang nghiêm gồm công viên cây cảnh với nhiều loại đá quý, hoa cùng thác nước nhân tạo.

Ngôi chùa sẽ được xây dựng theo hình mẫu của ngôi chùa Svayamly ở Nepal bằng các loại vật liệu xây dựng hiện đại với kết cấu bê tông cốt sắt. Tham gia xây dựng sẽ có hàng chục công nhân xây dựng lành nghề với chuyên môn cao và  ngôi chùa dự tính sẽ được xây dựng trong vòng 3 năm. 

Tại sao các phật tử lại vui sướng hạnh phúc, phấn khởi với việc khởi công xây dựng ngôi chùa đến thế - Sergei Zdankin - Phụ trách công trình cũng không thể biết chính xác, ông nói : “ đức Phật muốn như vậy “
 
Tiến Đồng - Kiev  (Theo VESTI.UA)
Tiến Đồng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z