Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/02/2017, 09:09 AM

Tin đồn liên quan đến thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là sai sự thật

Đó là nguồn tin thất thiệt, sai sự thật nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác nói riêng và Phật giáo nói chung.

 
Thời gian gần đây có các thông tin truyền miệng nói về những việc không đúng, không có thật về Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Những tin đồn bịa đặt đó đã gây hoang mang cho nhiều phật tử tín tâm yêu mến Phật giáo. Điển hình như việc tin đồn chư tăng ở Thiền viện buôn bán heroin trong ngày an vị tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông và bị công an bắt, ...

Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang xin được thông báo đến quý vị như sau:

Đó là nguồn tin thất thiệt, sai sự thật nhằm làm giảm uy tín của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác nói riêng và Phật giáo nói chung. Từ trước đến nay chư tăng tại Thiền viện sinh hoạt và tu tập rất nghiêm túc, luôn tuân thủ theo Giới luật Phật chế, phù hợp với Hiến chương Giáo hội và Pháp luật Nhà nước. Hiện tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác vẫn sinh hoạt bình thường.

Chúng tôi rất mong quý phật tử hãy cảnh giác nhiều hơn nữa với những nguồn tin xuyên tạc như thế này. 

Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Thông báo 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Thông báo 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Thông báo 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Thông báo 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.