Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tạm dừng dự án nhà hàng, khách sạn Satraco cạnh Di tích chùa Dơi

Thời gian qua, sau khi Đài THVN, báo CAND và nhiều báo, đài khác, trong đó có Trang Thông tin điện tử  phatgiao.org.vn phản ảnh về việc xâm hại di tích Quốc gia Chùa Dơi.

Ngày 19/1, ông Trương Minh Lưu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết: “Trước mắt, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo tạm dừng dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch - khách sạn - nhà hàng Satraco của Công ty CP quốc tế Satraco cạnh Di tích quốc gia chùa Dơi.

Dư luận mong mỏi cảnh quan xung quanh di tích chùa Dơi được giữ gìn.

Ban thường vụ yêu cầu phải tạm dừng việc tiếp tục triển khai dự án để chờ ý kiến kết luận của Bộ VH, TT-DL. Song song đó, Ban thường vụ  Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành nhanh chóng bổ sung những hồ sơ, thủ tục có liên quan đến Di tích chùa Dơi bởi đúng như báo chí đã phản ảnh.

Được biết, trước đây, khi công nhận Di tích này mới chỉ có Pháp lệnh; giờ thì đã có Luật Di sản văn hóa.

Ban Thường vụ cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo nhà đầu tư Satraco nhanh chóng bổ sung báo cáo đánh giá tác động môi trường, trình Ban thường vụ”.

Hình ảnh đàn dơi luôn gắn chặt với di tích.

Trong văn bản báo cáo với Bộ VH,TT-DL đề ngày 15/1, ông Quách Việt Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận: “Trong quá trình bảo vệ di tích, UBND tỉnh chưa chỉ đạo kịp thời việc xây dựng đúng quy hoạch tổng thể khu di tích và nâng cấp hồ sơ xếp hạng di tích theo luật mới, chưa hoàn thiện và công bố công khai quy hoạch tổng thể di tích, quy hoạch vùng đệm; chưa xây dựng dự án khi bảo vệ cảnh quan chùa; trong triển khai dự án chưa thực hiện kịp thời công tác hậu kiểm sau cấp phép”


Tổng hợp, từ: Binh Huyền
(CAND) + Anh Minh (PGVN)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật pháp và cuộc sống 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật pháp và cuộc sống 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật pháp và cuộc sống 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật pháp và cuộc sống 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học