Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/03/2017, 07:43 AM

Tổ chức Lễ đặt đá xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Phật Giáo

Ngày 25/3/2017, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) và Ban Hỗ trợ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức Nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng học viện và vận động công đức xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại Khu vực 12, phương Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Đến dự lễ có đại diện các bộ, ban ngành, cơ quan trung ương và địa phương, đại diện các tôn giáo bạn và gần 500 sư sãi, chức sắc, phật tử, đồng bào Khmer các tỉnh Nam bộ.

Nghi thức động thổ xây dựng Học Viện Phật giáo Nam tông Khmer.
Tại buổi lễ, Hoà thượng Đào Như, Uỷ viên Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN đã báo cáo tình hình hoạt động của học viện qua hơn 10 năm thành lập (2006-2017). Tuy chưa có cơ sở chính thức phải đặt tạm tại chùa Pôthisômrôm, nhưng Hội đồng Điều hành Học viện đã từng bước vượt qua khó khăn đã và đang đào tạo được 4 khoá tăng sinh, đang chuẩn bị tuyển sinh khoá thứ 5.

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng của học viện, cũng như mong mỏi của đông đảo sư sãi, phật tử Phật giáo Nam tông Khmer, UBND TP Cần Thơ đã tiến hành giao đất đợt 1 cho Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.

Phát biểu chức mừng Lễ đặt đá khởi công xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban Hỗ trợ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer TP Cần Thơ khẳng định: Học viện Phật giáo Nam tông Khmer là trường đầu tiên đào tạo bậc cử nhân Phật học cho hệ phái Nam tông Khmer, đã đáp ứng nguyện vọng tha thiết của sư sãi và đồng bào Khmer bao lâu nay. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Văn Tâm đánh giá cao nỗ lực của Hội đồng điều hành học viện trong 10 năm qua. Đồng thời, hy vọng cơ sở vật chất Học viện sớm hoàn thành để tạo điều kiện thuận lợi cho tăng sinh Phật giáo Nam Tông Khmer có nơi tu học theo truyền thống.

Hội đồng Trị sự Giaó hội Phật giáo Việt Nam và Ban Hỗ trợ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer TP Cần Thơ kêu gọi quý tăng ni, quý phật tử, các nhà hảo tâm gần xa cùng đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho 5 hạng mục công trình đầu tiên của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.

Thành Phú
Nguồn: Báo Cần Thơ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Phật sự địa phương 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Phật sự địa phương 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Phật sự địa phương 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Phật sự địa phương 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học