Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 07/03/2022, 07:16 AM

Tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế kêu gọi giúp đỡ người dân Ukraine

Tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế có trụ sở tại Đài Loan cho biết họ đang thực hiện một chương trình nhằm giúp đỡ những nạn nhân của cuộc xung đột vũ trang ngày mỗi leo thang giữa Nga và Ukraine.

“Khi nhìn thấy người dân Ukraine rời khỏi quê hương để tỵ nạn, Từ Tế đã tích cực tìm cách giúp đỡ họ trên tinh thần viện trợ nhân đạo. Chúng tôi đã bắt đầu gây quỹ và quyên góp những nhu yếu phẩm để cung cấp và viện trợ khẩn cấp cho những người dân Ukraine đang tỵ nạn ở Ba Lan, xoa dịu những mất mát về tinh thần cũng như giúp họ ổn định cuộc sống”, thông tin trên trang nhà của tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế cho biết.

Qua khảo sát, tổ chức này cho biết hơn một nửa số người Ukraine sang Ba Lan, vì vậy, các tình nguyện viên của Từ Tế ở châu Âu đã kết nối với các cơ quan và đối tác dọc theo biên giới Ba Lan - Ukraine để kịp thời hỗ trợ cho người dân lánh nạn.

“Theo Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tỵ nạn, hơn 874.000 người đã rời Ukraine tính đến ngày 2-3. Hơn một nửa trong số đó đã đến Ba Lan và số còn lại qua Hungary, Moldova, Romania và Slovakia…”, tổ chức Từ Tế thông tin thêm.

Ông Nhan Bác Văn, Giám đốc điều hành của Quỹ Từ Tế nhấn mạnh rằng tổ chức này luôn duy trì lập trường nhân đạo, mở rộng vòng tay để giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn trên thế giới, bao gồm cả ở Jordan, Serbia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia. Ông chia sẻ Từ Tế sẽ cố gắng triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân Ukraine trong thời gian sớm nhất có thể.

Nhiều người đã rời bỏ Ukraine để lánh nạn vì xung đột vũ trang chưa có dấu hiệu dừng lại

Nhiều người đã rời bỏ Ukraine để lánh nạn vì xung đột vũ trang chưa có dấu hiệu dừng lại

Về phương diện tâm linh, Từ Tế cũng tổ chức pháp hội cầu nguyện, thỉnh chư Ni trì tụng phẩm Phổ môn trong kinh Pháp hoa tại trụ sở chính của Từ Tế ở Đài Bắc để hồi hướng năng lượng an lành cầu nguyện hòa bình sớm phục hồi ở Ukraine.

Tổ chức Phật giáo Từ Tế được Ni trưởng Chứng Nghiêm thành lập tại Đài Loan vào năm 1966. Với mục đích “đưa từ bi vào hành động”, đây là một tổ chức phi chính phủ được Liên Hiệp Quốc công nhận với khoảng 10 triệu ủng hộ viên và 432 văn phòng làm việc ở 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức này thường xuyên hoạt động trong các lĩnh vực viện trợ nhân đạo, chăm sóc y tế, giáo dục và môi trường bền vững.

Với tinh thần Phật giáo nhập thế, Ni trưởng Chứng Nghiêm đã bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng tất cả mọi người đều có khả năng thể hiện lòng từ bi vĩ đại như Đức Phật. Ni trưởng nhấn mạnh rằng lòng từ bi thực sự không chỉ đơn giản là cảm thông với nỗi đau của người khác, mà còn phải tiếp cận và xoa dịu nỗi đau của chúng sanh bằng những hành động cụ thể.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Quốc tế 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Quốc tế 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Quốc tế 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Quốc tế 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.