Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/03/2015, 15:21 PM

Tôn nghiêm chùa Linh Ứng Bà Nà - Đà Nẵng

Từ những việc làm tuy giản đơn nhưng phù hợp với tâm lý chung của người dân và du khách mỗi khi bước vào chùa, lượng du khách đến với chùa Linh Ứng Bà Nà ngày một đông hơn, nhất là trong những ngày đầu năm mới. 

Nằm ở độ cao 1480m, khu du lịch sinh thái Bà Nà Hill được biết đến như là một tiên cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho con người, ngoài những cảnh quang tuyệt đẹp, không khí mát mẽ, trong lành trong một ngày Bà Nà có thời tiết bốn mùa rõ rệt, bên cạnh quần thể khu du lịch, trò chơi, cảnh quang chùa Linh Ứng là nơi du khách dừng chân, lễ Phật, cầu nguyện an lành trong ngày đầu năm mới.
Cảnh đẹp Bà Nà nhìn từ chùa Linh Ứng
Nhiều du khách và bạn trẻ băng khoăn về cách ăn mặc, áo váy, quần sọt đang ngần ngại khi bước vào cảnh chùa, dể giúp du khách giải quyết vấn đề này và nhằm  giữ gìn vẽ tôn nghiêm khi đối trước Tam Bảo, nhà chùa đã tổ chức cho phật tử ứng trực quàng cho du khách những chiếc váy áo choàng kín đáo, sắp xếp giày dép chu đáo, có nơi để du khách hành hương treo nón, mũ và đích thân Đại đức tri sự ngồi tại bàn phát cho mỗi người chỉ một nén nhang để vào lễ Phật tạo nên một nét văn hóa, trật tự riêng có tại chùa Linh Ứng Bà Nà.
Khách vãn cảnh chùa trong ngày đầu năm
Nói về cảnh quang và nơi tôn nghiêm của chùa Linh Ứng, du kách Bùi Tiến Đức đến từ Quận 12, Tp.HCM cho biết “Lên chùa Linh Ứng Bà Nà tôi thấy trong thân tâm vô cùng thỏa mái, cảnh quang mát mẽ, nơi tôn nghiêm, có nề nếp, trật tự, được sự hướng dẫn tận tình và tạo điều kiện cho người dân và phật tử vào lễ Phật, sự chu đáo của nhà chùa làm cho chúng tôi vô cùng cảm kính”

Nhiều đoàn du khách hành hương đến từ các tỉnh, Thành phố trong cả nước khi đến với cảnh quang chùa được hướng dẫn viên thuyết minh về kiến trúc, ý nghĩa các linh vật trang trí bên trên và khuôn viên chùa.
Lễ Phật trong áo choàng kín lịch sự, trang nghiêm
Theo chân một du khách trẻ, cháu Hà Phương đến từ Tp.Vũng Tàu chúng tôi ghi nhận được lòng thành kính, vẽ tín tâm khi đứng trước tôn tượng đức Phật, cháu đã thành tâm dâng hương, cầu nguyện, và bước lên trước tôn tượng dâng nén tâm hương với cả một tấm lòng thành kính. Nói về nhân duyên được lễ Phật tại chùa Linh Ứng Bà Nà cháu cho biết: “Cháu thật là may mắn khi đến thăm cảnh quang sinh thái Bà Nà Hill lại được có duyên vào chùa lễ Phật thật là một dịp đáng nhớ, cháu thấy thật yên tâm, thỏa mái khi được cầu nguyện đầu năm tại một ngôi chùa trên không gian huyền ảo, mát lạnh như thế này”
Bà Nà mây vương trước cổng Tam quan chùa Linh Ứng
Từ những việc làm tuy giản đơn nhưng phù hợp với tâm lý chung của người dân và du khách mỗi khi bước vào chùa, lượng du khách đến với chùa Linh Ứng Bà Nà ngày một đông hơn, nhất là trong những ngày đầu năm mới. ĐĐ.Thích Chúc Hiền, tri sự nhà chùa cho biết “Được sự chỉ dạy của Hòa thượng trú trì, chúng tôi duy trì nề nếp phục vụ du khách hết sức chu đáo, lượng khách trong vãng cảnh chùa, vào lễ Phật đã tăng gấp đôi so với các năm” 

Đây cũng là một nét mới, trong những ngày đầu năm tại chùa Linh Ứng Bà Nà Hill.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Chùa Việt 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Chùa Việt 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Chùa Việt 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Chùa Việt 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.