Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 16/09/2014, 14:18 PM

Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee thăm và dâng hương tại chùa Trấn Quốc

Sáng ngày 23/08/Giáp Ngọ (16/09/2014) Phái đoàn Ngài Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại chính điện Tam Bảo chùa Trấn Quốc.

Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Ấn Độ đang có chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 14 - 17/09/2014.

Sáng ngày 23/08/Giáp Ngọ (16/09/2014) Phái đoàn Ngài Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại  chính điện Tam Bảo chùa Trấn Quốc.

Hòa thượng Thích Thanh Nhã trụ trì chùa Trấn Quốc cùng Quý Chư tôn đức đã đón tiếp và hướng dẫn Tổng thống và phái đoàn đi thăm chùa Trấn Quốc.

 

Phái đoàn Tổng thống Ân Độ  làm lễ dâng hương tại chính điện Tam Bảo và đi thăm lại cây Bồ Đề được tách từ cội cây nơi Phật Thích Ca đắc đạo, do đích thân Tổng thống Ấn Độ Prasat trao tặng tận tay Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1959.
Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee  đã lưu bút  tại chùa Trấn Quốc

Hòa thượng đã ân cần gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee cùng toàn thể các thành viên trong đoàn và mong muốn quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Ấn Độ ngày một phát triển; đặc biệt cộng đồng Phật giáo hai nước càng ngày càng có những đóng góp lớn cho quan hệ của hai quốc gia, đóng góp cho hòa bình và tiến bộ trên thế giới.

Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHGVN, trụ trì chùa Trấn Quốc đã đón tiếp phái đoàn.

Trong sáng Hồ Tây dịu mát, phái đoàn Tổng thống Ấn Độ đã có chuyến thăm quan di tích lịch sử nổi tiếng của Phật giáo Việt Nam thật thanh bình.

Chùm ảnh do Cẩm Vân thực hiện:
 
 
 
Chư tôn đức làm lễ niêm hương
 Hòa thượng Thích Thanh Nhã đã giới thiệu lịch sử chùa Trấn Quốc
Phái đoàn thăm cây Bồ Đề
 
Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee  đã ghi lưu bút  tại chùa Trấn Quốc
 
HT.Thích Thanh Nhã tặng quà lưu niệm và đón nhận tặng phẩm của Tổng thống Ấn Độ

 
Chư tôn đức cùng phái đoàn Tổng thống Ấn Độ chụp ảnh lưu niệm
 
 
 

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Trong nước 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Trong nước 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Trong nước 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Trong nước 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.