Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 29/12/2015, 13:38 PM

Tổng thống Sri Lanka cam kết bảo vệ tất cả các tôn giáo

Colombo ngày 28/12/2015, cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka cam kết bảo vệ quyền tự do tôn giáo ở Sri Lanka, không nên hạn chế một trong những triết lý tôn giáo nào, chính phủ Sri Lanka bảo vệ tất cả các tôn giáo trong nước.

Trong buổi lễ có sự hiện diện của Hồng Y Malcolm RanjithMalcolm Ranjith, Tổng giám mục Colombo, Sri Lanka, đức Cha Oswald Gomis, cựu Tổng giám mục Colombo, Sri Lanka, Đức Hồng Y Angelo Bagnasco, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Italia, cư sĩ Ông Karu Jayasuriya, Bộ trưởng Bộ Buddha Sasana, ông Gotabaya Rajapaksa, cựu Bộ trưởng bộ Quốc phòng Sri Lanka, cư sĩ Lakshman Kiriella, Bộ Ngoại Giao Sri Lanka.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc Trung tâm Giáo dục Đại học Benedict ở Negombo, Tổng thống Maithripala Sirisena nói rằng: “Không có gì tuyệt vời bằng ứng dụng triết học tôn giáo trong việc chữa lành những vết đau thương của xã hội. Đó là một trách nhiệm của tất cả mọi người sử dụnng kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm, không chỉ cho cuộc sống cá nhân của nhau, mà còn cho sự thịnh vượng chung của toàn bộ xã hội loài người”.
 
Trung tâm Hội nghị Giáo dục, Đại học Benedict được xây dựng với kinh phí của Giám mục Ý. Trung tâm có Cơ sở dạy Anh ngữ, Công nghệ Thông tin và các lớp học ngoại ngữ cho sinh viên, những người đã tốt nghiệp Phổ thông cáp cấp, các kỳ thi cấp độ nâng cao, cũng như cho những người làm việc.
 
Tổng thống Maithripala Sirisena trồng cây lưu niệm (cây gỗ Đàn hương) tại Trung tâm Giáo dục Đại học Benedict.

Thích Vân Phong 
(Nguồn: Colombo Page)

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.