Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 09/07/2014, 13:50 PM

Tổng thống Sri Lanka “cực đoan không mang lại công lý cho bất kỳ tôn giáo nào”

Ông Mahinda Rajapaksa, Tổng thống Sri Lanka cho biết ngày hôm nay những người lên án các tôn giáo khác và nói xấu các tôn giáo khác chỉ mang lại sự ô nhục cho tôn giáo của họ.

Ông chỉ ra rằng những kẻ cực đoan không mang lại công lý cho bất kỳ tôn giáo nào và nó sẽ là một sự xúc phạm đến tôn giáo của chính mình, nếu anh ta hoặc cô ấy có cái nhìn phân biệt về tôn giáo khác hoặc hạ thấp người khác xuống.

Bày tỏ những quan điểm hôm nay trong một buổi lễ bàn giao nhà thờ Tin Lành Methodist, Thành phố Galle Fort với những người theo tôn giáo, Tổng thống nói là bất cứ một điều gì thuộc về các tôn giáo, tất cả đất nước của họ nên tôn trọng.
 
 
Ông Mahinda Rajapaksa, Tổng thống Sri Lanka trao Giáo hội Tin Lành Methodist Thành phố Galle Fort cải tiến vào Sri Lanka Hải quân dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch để các tín đồ để đánh dấu kỷ niệm 200 năm ngày thành lập Giáo hội Tin Lành, Methodist, Sri Lanka (1814-2014).
 
Mục sư Tiến sĩ AW Jebanesan, Chủ tịch của Giáo hội Tin Lành Methodist, Sri Lanka, thực hiện một “cuộc chia sẻ” đặc biệt để gọi là những lời kính chúc phúc đến ngài Tổng thống Sri lanka.
 
 
Giải quyết một buổi lễ khác được tổ chức tại làng Poddala khắc gỗ truyền thống của BOPE ở Thành phố Galle ngày hôm nay để các cơ sở mới và phân phối khắc trang thiết bị cho các thợ thủ công, Ông Mahinda Rajapaksa, Tổng thống Sri Lanka nói rằng chính sách của chính phủ ông không phải là để ngăn chặn sự phát triển của đất nước trong nỗi sợ hãi những lời chỉ trích công khai.

Ông nói hành động táo bạo này là sự khác biệt chính giữa chính phủ cầm quyền và Đảng đối lập Dân tộc Thống nhất (UNP).
 
Ông Douglas Devananda, Bộ trưởng Phúc lợi xã hội, Sri Lanka, và ông Piyasena Gamage Bộ trưởng Bộ Dạy nghề & Đào tạo kỹ thuật, bà Kumari Balasuriya, Thống đốc các tỉnh phía Nam, và một số thứ trưởng và các nghị sĩ đã tham gia các sự kiện trên. 

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).