Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 17/11/2015, 09:57 AM

Tổng thống Sri Lanka Dâng Y Kathina; thúc đẩy quan hệ với Thái Lan

Sri Lanka có một nền tự do hóa kinh tế, sau một môi trường chính sách thân thiện, với kinh doanh thuận lợi cho sự tăng trưởng kinh tế, và Ủy ban đầu tư (BOI) các chức năng Sri Lanka là điểm thuận lợi, Trung tâm tư vấn cho các nhà đầu tư và hỗ trợ trong suốt quá trình đầu tư.

Thái Lan: Tổng thống Sri Lanka kêu gọi Thái Lan quan hệ hợp tác song phương

Nhân chuyến công du Thái Lan vào đầu tháng 11 vừa qua cư sĩ  Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka kêu gọi các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan, tận dụng chính sách tự do hóa kinh tế cao của Sri Lanka, tăng cường quan hệ thương mại song phương hợp tác giữa hai nước Phật giáo quốc đạo. 

Phát biểu tại Business Forum, Bangkok, Thái Lan, Tổng thống Sri Lanka bày tỏ niềm hạnh phúc cùng cư sĩ Somkid Jutusripitak, Phó Thủ tướng Thái Lan, những người có trách nhiệm cho sự phát triển kinh tế, đã đưa ra sự lợi ích của sự hợp tác quan hệ thương mại và đầu tư giữa Sri Lanka và Thái Lan.

Tổng thống Sri Lanka chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan rằng tổng doanh thu giữa hai quốc gia đã được tăng đáng kể từ năm 2004, đặc biệt năm 2014 đã tăng lên 516 triệu USD.
 
Sri Lanka có một nền tự do hóa kinh tế, sau một môi trường chính sách thân thiện, với kinh doanh thuận lợi cho sự tăng trưởng kinh tế, và Ủy ban đầu tư (BOI) các chức năng Sri Lanka là điểm thuận lợi, Trung tâm tư vấn cho các nhà đầu tư và hỗ trợ trong suốt quá trình đầu tư.

Những lĩnh vực đầu tư trong tương lai như ngành du lịch, sản xuất công nghệ cao cho các ngành xuất khẩu, cơ sở hạ tầng, viễn thông, tiểu thủ công và năng lượng thay thế, nông nghiệp và các ngành công nghiệp dựa vào nông nghiệp, các ngành công nghiệp dược phẩm, đá quý và may mặc.

Thay mặt chính phủ và nhân dân Sri Lanka, xin chân thành gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho một kết quả thành công giữa Thái Lan, Sri Lanka hai nước Phật giáo Quốc đạo. 

Kính mời cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư Thái Lan đến thăm Sri Lanka để chứng kiến những tiềm năng hiện hữu cho đầu tư thương mại tại đất nước chúng tôi.

Tổng thống Sri Lanka và gia đình dâng Y Kathina tại Trung tâm Thiền Vipassana

Tổng thống Sri Lanka và gia đình dâng y Kathina tại Trung tâm Thiền Vipassana quốc tế Colombo, được tổ chức hằng năm vào ngày 15/11.

Đoàn dâng y Kathina bắt đầu từ Temple Trees (tên của Dinh Tổng thống), với sự tham gia của Tổng thống, các thành viên trong gia đình, nhân viên của Dinh Temple Trees và một số lượng lớn các phật tử. Đoàn người đã diễu hành đến trung tâm Thiền Vipassana quốc tế Colombo.
 
Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka, thân nhân và cư sĩ Krishantha de Silva, Thiếu tướng tư lệnh quân đội nhân dân Sri Lanka, Cư sĩ Illangakoon, Tổng thanh tra cảnh sát quốc gia, và thiện nam tín nữ phật tử thành kính dâng Y Kathina, tứ sự cúng dường buổi ngọ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Meetalawe Vineetha Thera, Giám đốc Trung tâm Thiền Vipassana quốc tế, Colombo.

Thích Vân Phong (Nguồn: Pmdnews)

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.