Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/05/2016, 09:17 AM

Tổng thống Sri Lanka mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vương quốc PG

Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản diễn ra trong hai ngày 26, 27/05/2016.


Năm nay các nhà lãnh đạo G7 nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và khẳng định việc ký kết TPP là bước đi quan trọng để thực thi các quy định thương mại chung trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tham dự Hội nghị G7 mở rộng có Thủ tướng và Tổng thống của 7 nước là Việt Nam, Lào, Indonesia, Bangladesh, Sri Lanka, Papua New Guinea và Chad.

Cư sĩ Sri Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đã có cuộc gặp tân Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc. Qua cuộc gặp hai bên đồng ý thành lập hợp tác chặt chẽ trong sản xuất nông nghiệp, công nghệ nông nghiệp. Cư sĩ Sri Maithripala Sirisena kêu gọi các nhà doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Sri Lanka, ông cho biết trước đây lúc còn là Bộ trưởng Nông nghiệp SriLanka, ông đã có chuyến thăm Việt Nam và chứng kiến những thành tựu của Việt Nam trong các lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp.

Thủ tướng Việt Nam bày tỏ sự hài lòng của Sri Lanka đã góp phần cho an ninh các tuyến đường biển theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển.

Nhân dịp này, Thử tướng Sri Lanka đã mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Vương quốc Phật giáo, Thủ tướng Việt Nam cho biết; ông sẽ đáp lời mời để viếng thăm nước bạn sớm nhất. 

Vân Tuyền (Nguồn: Srilankanewslive)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Quốc tế 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Quốc tế 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Quốc tế 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Quốc tế 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học