Phật Giáo

Tổng thống Sri Lanka mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vương quốc PG

Thứ năm, 27/05/2016 | 09:17

Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản diễn ra trong hai ngày 26, 27/05/2016.


Năm nay các nhà lãnh đạo G7 nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và khẳng định việc ký kết TPP là bước đi quan trọng để thực thi các quy định thương mại chung trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tham dự Hội nghị G7 mở rộng có Thủ tướng và Tổng thống của 7 nước là Việt Nam, Lào, Indonesia, Bangladesh, Sri Lanka, Papua New Guinea và Chad.

Cư sĩ Sri Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đã có cuộc gặp tân Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc. Qua cuộc gặp hai bên đồng ý thành lập hợp tác chặt chẽ trong sản xuất nông nghiệp, công nghệ nông nghiệp. Cư sĩ Sri Maithripala Sirisena kêu gọi các nhà doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Sri Lanka, ông cho biết trước đây lúc còn là Bộ trưởng Nông nghiệp SriLanka, ông đã có chuyến thăm Việt Nam và chứng kiến những thành tựu của Việt Nam trong các lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp.

Thủ tướng Việt Nam bày tỏ sự hài lòng của Sri Lanka đã góp phần cho an ninh các tuyến đường biển theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển.

Nhân dịp này, Thử tướng Sri Lanka đã mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Vương quốc Phật giáo, Thủ tướng Việt Nam cho biết; ông sẽ đáp lời mời để viếng thăm nước bạn sớm nhất. 

Vân Tuyền (Nguồn: Srilankanewslive)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z