Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 15/12/2015, 15:31 PM

Tổng thống Sri Lanka thăm Vatican gặp Giáo hoàng

Hôm thứ Hai, 14/12/2015 cư sĩ Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka viếng thăm đức Giáo hoàng Francis tại Vatican, cùng thảo luận thân mật tình hữu nghị tôn giáo bạn.

Các cuộc thảo luận, bắt đầu một hồi ức về chuyến viếng thăm của đức Giáo hoàng đến đất nước Sri Lanka, ngày 13/1/2015, tập trung vào các khía cạnh nhất định của lịch sử gần đây của Sri Lanka, tiến trình hòa bình, hòa giải với hy vọng rằng có thể góp phần thúc đẩy hòa hợp xã hội ổn định, Vatincan cho biết trong một tuyên bố.

Đức Giáo Hoàng Francis bày tỏ niềm vui của mình khi được đón tiếp nồng nhiệt bởi sự hiếu khách của lãnh đạo chính phủ và nhân dân Sri Lanka trong chuyến viếng thăm Sri lanka, một quốc đảo xinh đẹp với con người hiền hòa thân thiện.
 
Hơn nữa, sự đóng góp của Giáo hội Thiên Chúa giáo các lĩnh vực khác nhau đối với xã hội, tầm quan trọng của việc đối thoại liên tôn.

Đức Giáo Hoàng Francis tán thán những sáng kiến của Tổng thống Sri Lanka theo hướng xây dựng hòa bình, hòa giải tôn giáo dân tộc. Sau đó, cùng trao đổi ý kiến với chủ đề “môi trường”, đánh giá các kết quả Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu toàn cầu của Liên Hợp Quốc (COP21) vừa kết thúc tại Pari.

Đức Giáo Hoàng Francis tuyên bố rằng: “Cách tốt nhất để phòng chống các hoạt động khủng bố và xung đột trên thế giới là giải quyết chấm dứt việc sản xuất các thiết bị quân sự”.
 
Tổng tống Sri Lanka chia sẻ rằng: “Sự chúc Phúc của đức Giáo hoàng là một tác động rất lớn cho con đường hòa bình, hòa giải dân tộc. Đức Giáo hoàng Francis không chỉ trong trái tim của cộng đồng Thiên Chúa giáo Sri Lanka, cộng đồng tôn giáo khác tại Sri Lanka vô cùng ngưỡng mộ Ngài”.

Đức Giáo Hoàng Francis tặng Tổng thống quyển sách “Bảo vệ Môi trường & Công bằng xã hội”, do đức Giáo hoàng viết.

Sau đó, Tổng thống Sri Lanka đã gặp Hồng y Pietro Parolin, Tổng trưởng Bộ Quan hệ với các Quốc gia (Bộ trưởng ngoại giao Vatican), kiêm Quốc vụ khanh Vatican, Tổng giám mục Paul Richard Gallagher, Thư ký Phủ Quốc vụ khanh đặc trách quan hệ với các quốc gia cùng chia sẻ.

Hồng y Pietro Parolin, Bộ trưởng Ngoại giao Vatican bày tỏ niềm vui của mình đối với đất nước Sri Lanka trong quá trình Hòa bình, hòa giải dân tộc.

Tổng thống Sri Lanka đã cam kết sâu sắc để hòa giải dân tộc.

Một cuộc thảo luận chi tiết được tổ chức liên quan đến các tiến trình phát triển của Sri Lanka giữa Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, Hồng y Pietro Parolin, Bộ trưởng Ngoại giao Vatican.

Một số các vị Bộ trưởng, lãnh đạo chính phủ Sri Lanka cùng tham gia cuộc thảo luận này.

Thích Vân Phong (Nguồn: Colombo Page News)

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).