Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 19/12/2016, 11:10 AM

Tổng thống Sri Lanka và Quốc vương Malaysia viếng chùa lễ Phật

Cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka có chuyến công du Malaysia 3 ngày từ hôm thứ Năm, ngày 15/12 và đã có cuộc hội ngộ với Quốc vương Malaysia thứ 15, Sultan Muhammad V vào hôm thứ Sáu, ngày 16/12/2016.

Một buổi lễ tiếp đón theo nghi thức cấp quốc gia, đầy màu sắc được tổ chức tại trụ sở, văn phòng thủ tướng chính phủ Malaysia, để cung đón Tổng thống Sri Lanka với lực lượng vũ trang quân đội thật trang nghiêm trọng thể.
 
Sau nghi thức chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng Chính phủ Malaysia, Mohd Najib bin Abdul Razak, cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đã được đưa đến Văn phòng Thủ tướng Chính phủ trên thảm nhung. Cả hai bên được trang trí bằng những lá cờ quốc gia, biểu trưng tình hữu nghị lâu dài giữa Sri Lanka và Malaysia.

Sau đó, cả hai nhà lãnh đạo nguyên thủ Quốc gia đã tổ chức các cuộc thảo luận song phương. Năm thỏa thuận đã được ký kết giữa hai nhà lãnh đạo, bao gồm các lĩnh vực như ngoại thương, phát triển thanh niên, Văn hóa Du lịch và Nông nghiệp . . .
 
Cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka cho biết thêm rằng: “Chính phủ Sri Lanka cam kết tăng cường quá trình hòa giải trong nước, để tạo ra một sự phát triển kinh tế ổn định, Chính phủ Sri Lanka đang củng cố niềm tin hữu nghị và sự hỗ trợ của các quốc gia trên thế giới.

Thỏa thuận đã ký kết ngày hôm nay sẽ mở đường để tạo ra các mối quan hệ mới giữa hai quốc gia Malaysia-Sri Lanka trong các lĩnh vực, du lịch, giáo dục, cộng việc làm nước ngoài và nông nghiệp. Cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ Malaysia để giới thiệu một chương trình mới để mở rộng cơ hội giáo dục cho học sinh Sri Lanka du học tại Malaysia.

Trong chuyến viếng thăm Malaysia của mình 9 năm trước đây, trong thời gian đó, tôi được đi tham quan thấy các tiến bộ của Malaysia trong lĩnh vực nông nghiệp, bấy giờ Chính phủ Malaysia dự kiến sẽ hỗ trợ kỹ thuật để giúp Sri Lanka phát triển ngành nông nghiệp”.

Thủ tướng Chính phủ Malaysia, Mohd Najib bin Abdul Razak chia sẻ rằng: “Chương trình cho sự chung sống hài hòa ở Sri Lanka đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Đây là mục tiêu của Malaysia để tăng cường các cơ hội đầu tư thương mại và trong mọi lĩnh vực ở Sri lanka. Malaysia luôn sẳn sàng để hỗ trợ cho việc đầu tư của ngành giáo dục tại Sri Lanka.

Malaysia có nhiều cơ hội hơn cho việc đào tạo kỹ thuật. Malaysia đã sẵn sàng để giúp Sri Lanka về vấn đề đó”.
 
Hai nhà lãnh đạo tiếp tục thảo luận về việc tăng cường văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ Malaysia, Mohd Najib bin Abdul Razak bày tỏ lòng cảm ơn cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka bằng cách chấp nhận lời mời của Chính phủ Sri Lanka.

Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đáp lời rằng: “Đây là một cơ hội lịch sử khi Malaysia đã thực hiện một lời mời chính thức cho một nhà lãnh đạo Sri Lanka sau 19 năm, bắt đầu Chính phủ Malaysia phát lời mời."

Sri Lanka sẽ tổ chức lễ Kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa Sri Lanka và Malaysia. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Sri Lanka trân trọng kính mời Thủ tướng Chính phủ Malayisa đến viếng thăm Sri lanka một chuyến.

Cuộc Hội ngộ chính thức giữa Tổng thống Sri Lanka & Quốc vương Malaysia thứ 15, Sultan Muhammad V vừa tuyên thệ nhậm chức, sự kiện được diễn ra tại cung điện Hoàng gia. Cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đã đến Hoàng cung và được chào đón nồng nhiệt bởi Quốc vương Malaysia thứ 15, Sultan Muhammad V. 

Quốc vương Malaysia thứ 15, Sultan Muhammad V cho biết Ngài đã chỉ đạo cho Chính phủ Malaysia cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết cho Sri Lanka. Ngài đã có những lời chúc tốt đẹp nhất cho các hoạt động tương lai của Chính phủ Sri Lanka.

Cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka bày tỏ lòng tri ân chính phủ Malaysia với những nỗ lực hỗ trợ cho Sri Lanka, và tin tưởng về những nỗ lực của Malaysia nhằm đạt được mục tiêu phát triển trong tương lai của Sri Lanka.

Cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka và đoàn đại biểu đã đến viếng thăm Trung tâm Phật giáo Maha Vihara (theo truyền thống Srilanka- một Hội Phật giáo lâu đời nhất trong cộng đồng Sri Lanka tại Malaysia) ở thị trấn Brickfields, ngoại ô trung tâm thành phố Kuala Lumpur. Malaysia vào hôm thứ Bảy, ngày 17/12/2016.
 
Cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka được Hòa thượng Datuk Kirinde Dhammaratana Thero Viện trưởng Trung tâm Phật giáo Maha Vihara và chư tăng chúc Phúc Cát tường.

Cuộc Hội ngộ giữa Tổng thống Sri Lanka &Quốc vương Malaysia và viếng Chùa lễ Phật

Vân Tuyền (Nguồn: Sri Lanka Premium News)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Quốc tế 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Quốc tế 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Quốc tế 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Quốc tế 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.

Từ điển Phật học