Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/03/2013, 16:31 PM

TP HCM: Chùa Dược Sư hành hương, cúng dường thập tự tại Đà Lạt

Tổ chức hành hương, lễ Phật, cúng dường thập tự, phóng sanh, tham gia công tác từ thiện xã hội, tạo phước - là nét đẹp văn hóa tâm linh của những người con Phật mỗi độ xuân về

Được sự hướng dẫn của Ban Từ Thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, trong hai ngày 8 và 9 tháng 3 vừa qua, sư cô Thích Nữ Như Nguyên trụ trì chùa Dược Sư Tp.Hồ Chí Minh và sư cô Thích Nữ Huệ Châu trụ trì chùa Thanh Sơn tỉnh Bình Phước đã hướng dẫn đạo tràng Phật tử hành hương và cúng dường thập tự nhân dịp đầu năm mới tại Tp.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. 

 

Đoàn chùa Dược Sư đã tới các chùa: Linh Phong, Phước Huệ, Linh Thứu, Trúc Lâm, Quan Âm (bên bờ hồ Xuân Hương), chùa Từ Thuyền và chùa Tuệ Quang. Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, vấn an sức khỏe chư tôn đức Tăng,Ni, đạo tràng đã thành tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

 

Tổ chức hành hương, lễ Phật, cúng dường thập tự, phóng sanh, tham gia công tác từ thiện xã hội, tạo phước - là nét đẹp văn hóa tâm linh của những người con Phật mỗi độ xuân về. Mong rằng, truyền thống cao đẹp này, ngày càng được nhân rộng để xóa dần những hủ tục mê tín, dị đoan trái với tôn chỉ, đường lối tu học theo giáo lý Phật Đà.

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.