Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2013, 16:31 PM

TP HCM: Chùa Dược Sư hành hương, cúng dường thập tự tại Đà Lạt

Tổ chức hành hương, lễ Phật, cúng dường thập tự, phóng sanh, tham gia công tác từ thiện xã hội, tạo phước - là nét đẹp văn hóa tâm linh của những người con Phật mỗi độ xuân về

Được sự hướng dẫn của Ban Từ Thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, trong hai ngày 8 và 9 tháng 3 vừa qua, sư cô Thích Nữ Như Nguyên trụ trì chùa Dược Sư Tp.Hồ Chí Minh và sư cô Thích Nữ Huệ Châu trụ trì chùa Thanh Sơn tỉnh Bình Phước đã hướng dẫn đạo tràng Phật tử hành hương và cúng dường thập tự nhân dịp đầu năm mới tại Tp.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. 

 

Đoàn chùa Dược Sư đã tới các chùa: Linh Phong, Phước Huệ, Linh Thứu, Trúc Lâm, Quan Âm (bên bờ hồ Xuân Hương), chùa Từ Thuyền và chùa Tuệ Quang. Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, vấn an sức khỏe chư tôn đức Tăng,Ni, đạo tràng đã thành tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

 

Tổ chức hành hương, lễ Phật, cúng dường thập tự, phóng sanh, tham gia công tác từ thiện xã hội, tạo phước - là nét đẹp văn hóa tâm linh của những người con Phật mỗi độ xuân về. Mong rằng, truyền thống cao đẹp này, ngày càng được nhân rộng để xóa dần những hủ tục mê tín, dị đoan trái với tôn chỉ, đường lối tu học theo giáo lý Phật Đà.

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag