Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 01/11/2015, 19:25 PM

Tp HCM: Chùa Thường Quang trao quà cho người mù

Sáng ngày 20/9/Ất Mùi (1/11/2015), chùa Thường Quang (quận 8), thầy Thích Chơn Tịnh, tổ chức tặng quà và tiền mặt cho 130 người mù, ở các quận 6, quận 8 và các quận lân cận. 

 
Mỗi phần quà bao gồm 1 thùng mì, 1 bọc kẹo, 1 ổ bánh mì chả lụa chay và 350 nghìn đồng, do nhóm từ thiện Bồ Đề Tâm cô Liễu Từ ở Sanjose Cali Hoa Kỳ, phật tử Diệu Ngọc, Diệu Kim, Diệu Hội, cô Vũ Thị Vui, Trần Quí Xuân Sơn phát tâm trợ giúp. 

Trong buổi phát quà, Thầy ân cần thăm hỏi những người mù đang mưu sinh bằng nghề vé số, thật cảm động khi có những người, còn con nhỏ, đời sống luôn gặp khó khăn, mà họ không ngửa tay xin tiền ai, họ chịu khó lặn lội từng con đường ngỏ hẻm để bán những tờ vé số, kiếm đồng lời về nuôi gia đình. 

Đại diện người mù, chân thành cảm ơn Thầy cùng nhóm từ thiện, đã kịp đem lại niềm vui khi những ngày mưa cuối mùa, mua bán ế ẩm.

Phóng sinh nhân ngày vía Quán Thế Âm 
    
Nhân ngày vía Quán Thế Âm xuất gia 19/9, TT.Thích Chơn Tịnh và TT.Thích Huệ Công, hướng dẫn phật tử chùa Long Hoa và Thường Quang, phóng sinh trên bến sông Bình Đông. 

Trước khi phóng sinh, tất cả phật tử cùng nhau cầu nguyện và trì kinh theo quý Thượng tọa. TT.Thích Chơn Tịnh đã cảm niệm công đức của phật tử phát tâm phóng sinh, cầu chúc cho những phật tử được bình an và cầu siêu cho hương linh của phật tử Chơn Châu. 

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).