Phật Giáo

Tp HCM: Thêm 32 bé bị hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí

Thứ năm, 05/05/2015 | 14:15

Được sự trợ giúp của các bác sĩ ở Hàn Quốc, những ngày cuối tháng 4/2015, có 32 bé đến từ các tỉnh Gia Lai, Đắc Lắc, Quảng Trị, Bình Định, Đồng Nai  và các tỉnh miền Tây, tham gia chương trình phẫu thuật hở hàm ếch, tại bệnh viên Răng Hàm Mặt Tp.HCM.

Nâng tổng số bé bị hở hàm ếch và dị tật vùng mặt, được phẫu thuật từ đầu năm đến nay lên 73 bé. Trong đó, có bé Đoàn Sà Lây ngụ tại Long Phú là đối tượng bị tổn thương, được các thành viên của chương trình chăm sóc rất đặc biệt.
 
Trong thời gian phẫu thuật, các bé cùng gia đình, được ăn uống miễn phí và được hỗ trợ chi phí đi lại. Riêng hoàn cảnh của gia đình bé Sà Lây, cha thì tinh thần không tỉnh táo, mẹ bị run bần bật sau bệnh tai biến, người anh cũng ngờ nghệch, nên những tình nguyện viên của địa phương và chương trình, phải lo cả việc đặt xe, tìm người đưa đón để về đến nhà an toàn.
 
Thầy Thích Quảng Thiện chùa Khánh Sơn - Sóc Trăng, cùng nhóm Thiện Tâm đã đến trao phần tiền hỗ trợ từ thân hữu của cô Ngô Phượng quản lý chương trình phẫu thuật miễn phí, thêm 2 triệu đồng. Như vậy tổng số tiền sau khi phẫu thuật, mà các nhà hảo tâm trợ giúp cho em Sà Lây lên 5,2 triệu đồng, giúp cho gia đình có cái ăn và yên tâm trong những ngày chờ tái khám bệnh.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z