Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/07/2016, 14:33 PM

Tp.HCM: Ban Văn hóa họp bàn kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

Chiều ngày 26/07/2016, dưới sự chủ trì của TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM đã họp bàn về công tác tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN.

Buổi họp có sự tham dự của TT.Thích Nhật Thiện, ĐĐ.Thích Phước Tiến, ĐĐ.Thích Phước Huệ, NS.Huệ Liên, NS.Huệ Đức đồng phó ban và các thành viên chủ chốt của Ban Văn hóa.

Tại buổi họp, TT.Thích Nhật Từ đã triển khai các hoạt động mà Ban Văn hóa được giao trong sự kiện này. Theo đó, với kinh nghiệm đã tổ chức các cuộc thi trước đây, Ban Văn hóa chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi văn nghệ quần chúng từ cấp quận huyện cho đến thành phố. Đêm chung kết trao giải sẽ được tổ chức tại rạp hát Hòa Bình với sự tham dự của các nghệ sĩ chuyên nghiệp.
 
Với nhiều hoạt động thiết thực, diễn ra trong cùng một thời gian nên Thượng tọa trưởng ban xác định các thành viên đảm trách các mảng phải gấp rút lên phương án tổ chức để các sự kiện này trở thành điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN.

Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học