Phật Giáo

Tp.HCM: Ban Văn hóa họp triển khai tổ chức đêm chung kết hội thi văn nghệ PG

Thứ năm, 16/04/2014 | 16:03

Ngày 15/03/Giáp Ngọ (14/04/2014), Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM đã tổ chức buổi họp triển khai các công tác tổ chức đêm thi chung kết và đêm biểu diễn trao giải hội thi văn nghệ Phật giáo chào mừng Đại lễ Vesak 2014.

Buổi họp có sự tham dự của TT.Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư, Phó Ban tổ chức; TT.Thích Nhật Từ - Trưởng Ban Văn hóa, Phó Ban tổ chức cùng các thành viên trong Ban Tổ chức hội thi.

Mở đầu buổi họp, TT.Thích Nhật Từ đã đánh giá sơ nét tình hình tổ chức tại vòng sơ khảo và vòng bán kết của hội thi, từ đó nêu lên các vấn đề chính cần bàn bạc trong buổi họp để đưa ra các hướng giải quyết nhằm có một đêm thi chung kết và đêm biểu diễn, trao giải thành công.
 
Trong buổi họp, Chư tôn đức trong BTC và các vị trong Ban Giám khảo đã đưa ra những ý kiến đóng góp, rút những kinh nghiệm trong việc tổ chức, chấm điểm trong suốt quá trình của hội thi vừa qua. Các vấn đề về khách mời, ban giám khảo, ca sĩ, người dẫn chương trình, thang điểm, giải thưởng cũng như các vấn đề tổ chức trong đêm chung kết, đêm trao giải đã được đưa ra bàn luận và đi đến thống nhất chung. 
 
Theo báo cáo sơ bộ, hội thi năm nay có sự tham dự của 164 tiết mục đến từ các tự viện, GĐPT trong toàn thành phố, qua vòng sơ khảo đã chọn ra 64 tiết mục được vào vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 12-13/04/2014 tại Nhà văn hóa chùa Phổ Quang.

Trong vòng thi bán kết, ban giám khảo chọn ra được 30 tiết mục vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 20/04/2014. Và trong đêm chung kết, 8 tiết mục đặc sắc nhất sẽ được biểu diễn trong đêm trao giải tại nhà hát Hòa Bình vào ngày 03/05/2014 cùng với các tiết mục của các ca sĩ chuyên nghiệp.

Với những nỗ lực của Ban tổ chức, hy vọng rằng, hội thi văn nghệ Phật giáo lần này sẽ diễn ra thành công, làm nóng lên không khí chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2014 tổ chức tại Việt Nam năm nay.

Thích Ngộ Dũng
Thích Ngộ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z