Phật Giáo

Tp.HCM: Bát Nui thật - ấm lòng người dân thành thị

Thứ năm, 24/05/2016 | 10:54

"Bát Nui thật" là cụm từ từ một chương trình thiện nguyện mang tên "Bát Nui thật - Ấm lòng người" do CLB Hạnh Nguyện thực hiện định vào sáng Chủ Nhật mỗi tháng 2 kỳ tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Tp.HCM. Được hình thành khoảng 01 năm, chương trình đến nay đã thực hiện kỳ 41 chia sẻ gần 20 ngàn suất ăn cho bà con bệnh nhân từ khắp mọi nơi về điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 


Bát Nui vào mỗi sáng Chủ Nhật đã trở nên thân quen và gần gũi với cái nhìn của bà con nơi đây, từ rất sớm 5h00 mọi người đã có mặt tại cổng bệnh viện, sắp xếp thật nghiêm túc để nhận cho mình một khẩu điểm tâm phần nào chia sẻ bớt nỗi lo về cái bệnh, chi phí khi điều trị. Để có được 'Bát Nui' đầy dinh dưỡng và thật ấm lòng chia sẻ đến bà con thì phải tán dương đến sự hy sinh âm thầm của những thành viên trong gia đình Hạnh Nguyện; phải chuẩn bị từ rất sớm có khi thức trắng trọn đêm.

Tuy nhiên, vì tâm nguyện phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật như thầy Chủ nhiệm CLB từng chia sẻ mọi người, đồng thời là tiêu chí hoạt động của CLB nên mọi người luôn luôn hoan hỷ với việc làm thiện nguyện này. 

Vừa qua, sáng chủ Nhật 22/05/2016 chương trình "Bát Nui thật - Ấm lòng người" kỳ 41 lại được diễn ra trên 600 phần Nui chay đã được chia sẻ đến với bà con tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tổng kinh phí cho mỗi kỳ khoảng 4 triệu đồng, được các thành viên và mạnh thường quân trợ duyên thực hiện. 

CLB Hạnh Nguyện
Hạnh Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z