Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/01/2015, 14:50 PM

Tp.HCM: Bế mạc Hội nghị kỳ 3 khóa VII GHPGVN

Sáng ngày 04/12/Giáp Ngọ (24/01/2015) Hội nghị kỳ 3 khóa VII GHPGVN đã Bế mạc tại VP II T.Ư GHPGVN, thiền viện Quảng Đức, Q.3, Tp.HCM

Sau ngày làm việc đầu tiên, bước sang ngày thứ 02, Hội nghị tiếp tục nghe các ý kiến phát biểu của các Viện, Ban GHPGVN và các BTS GHPGVN các tỉnh thành đóng góp ý kiến.

 
Hội nghị tiếp tục lắng nghe nhiều chia sẻ tình hình sinh hoạt phật sự Phật giáo các địa phương, đề xuất nhiều phật sự của các Đại biểu đến từ BTS GHPGVN các tỉnh, thành, ban, viện T.Ư GHPGVN. Hội nghị đã ghi nhận các bài phát biểu của các đại biểu: HT.Thích Tánh Nhiếp, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình; HT.Thích Nguyên Quang, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; NS.Thích nữ Tín Liên, đại diện Ni giới Hệ phái Khất sĩ; ĐĐ.Thích Lệ Trí, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ.Thích Minh Trí, Phó ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư…
 
 
 

Tại Hội nghị TT.Thích Phước Nguyên, Phó ban Kinh tế - Tài chính T.Ư báo cáo tình hình tài chính của Văn phòng I và Văn phòng II TƯGH.

 

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đúc kết tổng kết các ý kiến của các đại biểu đã đóng góp tại tại hội nghị nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng và cùng triển khai các hoạt động phật sự trong thời gian tới.

 

TT.Thích Huệ Thông, thay mặt Ban Kiểm soát Hội nghị thông qua bản nhận xét của Ban Kiểm soát nhân hội nghị kỳ 3, khóa VII sau hai ngày làm việc trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thống nhất cao.

Theo đó, Ban Kiểm soát hội nghị nhất trí với bảng báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2014, phương hướng hoạt độnng phật sự năm 2015, nhất trí với biểu quyết của đại biểu hội nghị suy tôn Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, bảng báo cáo tài chính; nhiều ý kiến của ban, viện T.Ư, BTS GHPGVN tỉnh, thành… 

 

TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN phát biểu Nghị quyết Hội nghị kỳ 3 khóa VII GHPGVN

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN thay mặt chủ tọa đoàn lấy ý kiến nhất trí thông qua Nghị quyết vào lúc 10 giờ ngày 24/01/2015.

 

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN tổng kết các nội dung làm việc trong hai ngày 23, 24-1. Phát biểu bế mạc hội nghị kỳ 3 khóa VII (2012-2017) GHPGVN,. Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động nặm 2015 và thảo luận nhiều phật sự quan trọng khác trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết, nhất trí cao. 

Qua hai ngày làm việc trong tinh thần hòa hợp  với nhiều ý kiến phát biểu của các thành viên Ban TT  HĐTS GHPGVN, chư tôn đức giáo phẩm tăng, ni, cư sĩ trong HĐTS , Ban, Viện, T.Ư Giáo hội, BTS GHPGVN các tỉnh, thành.

Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết gồm 18 điểm, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN sẽ quyết tâm triển khai Nghị quyết đến các ban, viện T.Ư, BTS GHPGVN 62 tỉnh, thành cũng như toàn bộ các cơ sở tổ chức của Giáo hội.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân


TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Trong nước 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Trong nước 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Trong nước 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Trong nước 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.